Nhật Bản cử máy bay tìm kiếm 3 thuyền viên Việt Nam mất tích

12/10/2015 11:47 sáng0 commentsViews: 40

Heo Bộ Ngoại giao, hiện Đại sứ quán Việt Nam đang tiếp tục nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản để phối hợp, tìm kiếm 3 thuyền viên Việt Nam mất tích.

Tàu của lực lượng tuần duyên Nhật Bản.

Tàu của lực lượng tuần duyên Nhật Bản.

Ngày 8/10, có 3 thuyền viên Việt Nam trên tàu Hsiang Fur Far của Đài Loan đã nhảy xuống biển tại khu vực gần cảng Shiraoi, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản.

Ngay sau đó, một số thuyền viên trên tàu Hsiang Fur Far đã tổ chức tìm kiếm những thuyền viên này nhưng không thấy. Được biết, tàu có 61 thuyền viên, trong đó có 21 thuyền viên là người Việt Nam.

Trao đổi với chúng tôi vào ngày 11/10, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết:

Ngay sau khi nhận được thông tin trên ngày 8/10, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng trong nước và sở tại tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Đồng thời, hỗ trợ, giúp đỡ tìm kiếm các thuyền viên bị mất tích.

Hiện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang tiếp tục nỗ lực làm việc với các cơ quan chức năng Nhật Bản để phối hợp, tìm kiếm 3 thuyền viên mất tích này.

Phía Nhật Bản cho biết đã cử ngay tàu và máy bay ra tìm kiếm, nhưng hiện vẫn chưa tìm thấy 3 thuyền viên mất tích.

Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc cũng đang liên hệ với chủ tàu ở Cao Hùng, Đài Loan (Trung Quốc), đề nghị cho biết tình hình vụ việc để có các biện pháp bảo hộ công dân kịp thời.

Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước xác minh những thông tin liên quan đến những thuyền viên này.

comments

سرویس کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين