Đại sứ quán hỗ trợ thân nhân bé Nhật Linh sang Nhật Bản

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản hỗ trợ thân nhân bé gái Lê Thị Nhật Linh sang Nhật Bản giải quyết những vấn đề liên quan sau khi cảnh sát bắt được nghi phạm sát hại cháu bé.

2-1492143695706-1492158301907

Một người đàn ông cầu nguyện ngày 14-4 tại nơi thi thể bé Lê Thị Nhật Linh được tìm thấy trước đó – Ảnh: KYODO NEWS

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, ngày 14-4, cảnh sát thành phố Abiko (tỉnh Chiba, Nhật Bản) cho biết đã bắt giữ Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, nghi phạm liên quan đến vụ sát hại cháu Lê Thị Nhật Linh. Cảnh sát tỉnh Chiba tiến hành bắt giữ đối tượng này sau khi kết quả giám định ADN của người này hoàn toàn trùng khớp với ADN còn lưu lại trên những đồ vật đã tìm thấy của cháu Nhật Linh.

Ngay sau khi nhận được thông tin chính thức từ các cơ quan chức năng Nhật Bản, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã thông báo tình hình đến gia đình em Lê Thị Nhật Linh. Trong những ngày tới, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tiếp tục theo dõi sát tình hình và hỗ trợ thân nhân cháu Nhật Linh sang Nhật Bản giải quyết những vấn đề liên quan. Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cũng sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để sớm đưa kẻ thủ ác ra xét xử nghiêm minh.

958f07b80630b8.img

Nghi phạm bị cảnh sát đưa đi khoảng 8 giờ sáng 14-4-Ảnh: Asahi

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, trước đó, bé gái Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi, đang cùng gia đình sinh sống tại Nhật Bản) trên đường từ nhà tới trường có thể đã bị bắt cóc trong vòng vài phút sau khi ra khỏi nhà ở TP Matsudo sáng 24-3.

Đến sáng 26-3, thi thể bé Nhật Linh được phát hiện nằm trên bãi cỏ gần một con mương ở TP Abiko (tỉnh Chiba), cách nhà nạn nhân khoảng 10-12 km. Chiều ngày 3-4, thi hài của bé Nhật Linh được đưa từ Nhật Bản về tới Việt Nam, an táng tại quê nhà.

Hình ảnh cuối cùng của bé Nhật Linh được camera ghi lại khi ra khỏi nhà đi đến trường - Ảnh: Facebook

Hình ảnh cuối cùng của bé Nhật Linh được camera ghi lại khi ra khỏi nhà đi đến trường – Ảnh: Facebook

Ngày 14-4 (giờ địa phương), cảnh sát tỉnh Chiba, Nhật Bản đã bắt giữ một người đàn ông tên Yasumasa Shibuya, 46 tuổi. Nghi can là cư dân TP Matsudo, được cho là làm trong lĩnh vực cho thuê bất động sản. Ông Shibuya cũng là hội trưởng hội phụ huynh tại ngôi trường tiểu học mà bé Nhật Linh theo học trước khi bị sát hại. Ông ta còn là thành viên nhóm tuần tra tự nguyện giúp đưa trẻ em đến trường an toàn. Các nhà điều tra xác nhận mẫu ADN thu được từ hiện trường trùng khớp với ADN của ông Shibuya. Cảnh sát dự kiến thẩm vấn nghi phạm để làm rõ động cơ vụ giết người. Hiện tại, nghi phạm chỉ mới bị nghi phi tang thi thể nạn nhân chứ chưa bị cáo buộc sát hại cô bé.

Được biết hiện cha mẹ cháu bé Lê Thị Nhật Linh đang ở Việt Nam.

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *