Gia đình Đoàn Thị Hương sẽ sang Malaysia dự phiên tòa

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, gia đình Phạm Thị Hương, nghi phạm người Việt trong vụ sát hại công dân Triều Tiên mang tên Kim Chol, sẽ sang Malaysia dự phiên xét xử ngày 13/4.

458ecd7eb56a16.img

Nhà báo Xuân Ba (trái) và bố mẹ của Đoàn Thị Hương.

Được biết, các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã có 6 lần thăm lãnh sự Đoàn Thị Hương. Những cuộc thăm này đều phải đề nghị trước và được phía Malayisa cho phép.

Phiên tòa công bố cáo trạng đối với Đoàn Thị Hương và nữ đồng phạm người Indonesia tên là Siti Aisyah diễn ra ngày 1/3 vừa qua. Tại đó, Hương bị cáo buộc tội giết người nhưng cô gái này khẳng định mình vô tội vì bị lừa tham gia vào một chương trình giải trí vô hại.

Trong phiên tòa ngày 13/4 sắp tới, hai luật sư người Malaysia là ông Hisyam Teh Poh Teik và ông Naran Singh sẽ bào chữa cho Hương. Hai luật sư này đánh giá là những luật sư hàng đầu về luật hình sự và xử lý các vụ án hình sự ở Malaysia.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam, hai luật sư này gần đây đã có chuyến sang Việt Nam làm việc với các luật sư Việt Nam để chuẩn bị cơ sở để bào chữa cho Hương.

Trong các buổi tiếp xúc lãnh sự, Hương cho biết sức khoẻ ổn định, điều kiện sinh hoạt tốt và khẳng định sẽ tích cực hợp tác với các luật sư.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan