Sau khi tốt nghiệp tại Đài Loan có được ở lại sinh sống và làm việc hay không?

Sau khi tốt nghiệp tại Đài Loan có được ở lại sinh sống và làm việc hay không?

Có nhiều bạn học sinh thắc mắc : “Sau khi tốt nghiệp đại học tại Đài Loan, em có cơ hội được ở lại Đài Loan làm việc và sinh sống hay không?”

Sau đây chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu nhé. Cơ hội để các bạn du học sinh người nước ngoài xin cấp thẻ cư trú lao động của Đài Loan rất là cao. Pháp luật Đài Loan hiện nay đang sử dụng phương pháp tích điểm, chỉ cần tích được 70 điểm trên tổng số 210 điểm là bạn đã đủ điều kiện để xin làm việc và sinh sống tại Đài Loan.

Một vài ví dụ đơn giản là bạn tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam bạn được 10 điểm ,bạn biết tiếng Việt được cộng thêm 10 điểm, kinh nghiệm làm việc tại Việt Nam trên 1 năm được cộng 10 điểm, có công ty Đài Loan tuyển dụng bạn với mức lương 31.520 đài tệ trở lên, bạn được cộng 10 điểm, thành tích môn tiếng Trung của bạn trên 60 điểm, bạn được cộng thêm 20 điểm nữa. Chỉ những điều kiện này cộng lại là đã có 70 điểm. Chúc mừng bạn, vậy là bạn đã có thể được cấp thẻ cư trú lao động tại Đài Loan. Sau khi có được thẻ cư trú lao động và có tổng thời gian làm việc trên 5 năm tại Đài Loan bạn sẽ được xin cấp thẻ cư trú vĩnh viễn. Đây là một trong những đặc quyền dành riêng cho các bạn du học sinh học tập tại Đài Loan. Nếu trong trường hợp bạn sang xuất khẩu lao động thì cho dù có làm bao lâu đi chăng nữa cũng không thể nào có được đặc quyền này.

Tuyển Trực tiếp điện tử Thăng Dương (không qua trung gian môi giới)

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

comments

Nội dung liên quan