Du học Đài Loan – Cuộc sống ở Đài Loan

Du học Đài Loan – Cuộc sống ở Đài Loan

Đất nước Đài Loan có làm cho bạn bỡ ngỡ khi đến sinh sống và học tập tại đây không? Nếu bạn muốn tự tin hòa nhập cuộc sống một cách nhanh chóng, bạn nên bỏ túi một vài thông tin liên quan đến cuộc sống ở Đài Loan như sau:

Khi nhập cảnh vào Đài Loan, bạn được phép đem theo nhiều nhất 60.000 Đài tệ. Bạn có thể đem theo tiền USD với số lượng không hạn chế, nhưng bạn phải khai báo với Hải quan số tiền đó nếu số tiền vượt quá 10.000 USD. Nếu bạn không khai báo mà Hải quan Đài Loan phát hiện sẽ tịch thu phần tiền vượt quy định. Và một gợi ý nhỏ, bạn nên mang theo tiền đô la Mỹ hoặc đô la Hồng Kông, vì đây là hai loại ngoại tệ giao dịch phổ biến tại Đài Loan.

Ngôn ngữ chính ở Đài Loan là tiếng phổ thông chuẩn, hay còn gọi là tiếng Quan thoại. Ngoài ra, tiếng Anh là ngoại ngữ phổ biến ở đất nước này.

Khí hậu ở Đài Loan là khí hậu nhiệt đới đại dương, một năm có 4 mùa, trong đó mùa thu là mùa đẹp nhất trong năm vì cả hòn đảo được bao phủ bởi sắc vàng đỏ rực rỡ của lá cây phong; nhiệt độ trung bình năm từ 25 độ C đến 28 độ C, bão thường xảy ra vào tháng 7,8,9.

Thực phẩm chính ở Đài Loan là cơm và mì sợi. Có nhiều món ăn đường phố được ưa thích như: bánh mì quan tài, chè đậu hũ, hạnh nhân, kem dorayaki, nem cuốn Beigang, mì bò,

Hệ thống giao thông ở Đài Loan khá phát triển với nhiều loại hình phương tiện giao thông như:

Máy bay: hàng ngày đều có các chuyến bay nội địa giữa các thành phố lớn Taipei, Taichung, Hualien, Kaoshiung, Tainan.

Xe điện cao tốc: được sử dụng để di chuyển giữa các thành phố với tốc độ cao nên sẽ tiết kiệm thời gian.

Xe buýt cao tốc: với giá cả vừa phải và lịch trình di chuyển thường xuyên (thậm chí có tuyến phục vụ 24/24h) nên đây là một phương tiện giao thông phổ biến ở Đài Loan.

Tàu hỏa: là loại phương tiện di chuyển có chi phí vừa phải nên rất phổ biến ở Đài Loan.

Ngoài các phương tiện giao thông công cộng phổ biến trên đây, người dân Đài Loan cũng sử dụng phương tiện cá nhân khác như: xe hơi, xe máy, xe đạp…

Các bạn cần lưu ý nên đặt vé trước khi sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển giữa các thành phố. Và người dân Đài Loan không bấm còi xe khi tham gia giao thông, trên đường chỉ có còi xe cứu thương hoặc xe cảnh sát làm nhiệm vụ. Dịch vụ taxi ở đây rất đắt đỏ, vì vậy các bạn sinh viên thường sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm để di chuyển trong thành phố.

Khi học tập ở Đài Loan, nhiều bạn sinh viên đã có cơ hội làm thêm. Việc làm thêm giúp các bạn có thêm thu nhập, có trải nghiệm về cuộc sống ở Đài Loan, cũng như có cơ hội trau dồi vốn ngoại ngữ của mình. Tuy nhiên để được phép làm việc part time, bạn phải có Giấy phép lao động (Work permit). Giấy phép này sẽ có thời hạn trong vòng 6 tháng, khi hết hạn sẽ phải xin gia hạn. Khi nhận được Giấy phép lao động, bạn sẽ được làm 16 tiếng/tuần, và công việc part time các bạn sinh viên thường làm là phục vụ nhà hàng, quán ăn nhanh, quán ăn tại chợ đêm, phiên dịch…

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan