Đi du học Đài Loan cần những gì?

Đi du học Đài Loan cần những gì?

Du học tại các nước châu Á dần trở thành xu hướng được nhiều sinh viên lựa chọn bởi không những tiết kiệm khá nhiều chi phí mà còn giảm tối đa sự sốc văn hóa so với các nước tại khu vực châu Âu. Trong đó, Đài Loan được xem như một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để chuyến chuyến đi du học Đài Loan diễn ra thật thuận lợi. Hãy cùng chúng tôi khám phá thông qua bài viết “Đi du học Đài Loan cần những gì?” nhé!

  1. Hành trang khi du học Đài Loan

Đi du học Đài Loan cần những gì?

Nếu bạn sinh ra tại miền Bắc hoặc những nơi có khí hậu lạnh thì thời tiết tại Đài Loan sẽ khá phù hợp với bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đến từ miền Nam cần lưu ý về sức khỏe khi đến quốc gia này du học. Khí hậu về tổng thể là mùa hạ kéo dài và ẩm thấp, mùa đông khá ngắn và ấm áp. Nhiệt độ bình quân mùa đông là 15 °C-20 °C, còn nhiệt độ bình quân cao vào mùa hạ lên tới 28 °C. Phía bắc Đài Loan do chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc nên từ tháng 1 đến tháng 3 bước vào mùa mưa, miền trung và phía nam không chịu ảnh hưởng. Từ tháng 5 là bắt đầu mùa mưa Đông Á, từ tháng 6 đến tháng 9 thời tiết nóng nực và ẩm thấp, phía nam có mưa nhiều hơn miền bắc. Bão nhiệt đới tấn công Đài Loan từ tháng 7 đến tháng 10, từ tháng 11 đến tháng 12 là mùa khô. Do vậy, khi chuẩn bị cho “Đi du học Đài Loan cần những gì?”, bạn cần lưu ý các yếu tố sau đây:

Quần áo

Bạn nên chuẩn bị ít nhất 2 loại trang phục: mùa hè và mùa đông. Thời trang tại “Xứ Đài” cũng không quá khác biệt so với Việt Nam. Do đó, bạn không cần phải lo rằng mình bị khác biệt với dân địa phương nhé!

Thuốc men

Nếu bạn là một người kĩ tính thì thuốc men là một yếu tố không thể bỏ qua trong danh sách “Đi du học Đài Loan cần những gì?”. Những loại thuốc như cảm, sốt, nhức đầu,…lúc nào cũng nên hiện diện sẵn trong vali của bạn.

Đồ ăn vặt

Thời gian đầu, bạn sẽ khó khăn trong việc thích nghi với thức ăn tại xứ Đài. Đặc biệt, đối với những bạn “yếu bụng” thì việc làm quen với thức ăn mới sẽ hết sức khó khăn. Chính vì thế, đồ ăn vặt chính là một trong những thứ không thể thiếu trong danh sách “Đi du học Đài Loan cần những gì?”.

Các vật dụng cá nhân

Tại Đài Loan, bạn dễ dàng tìm được những cửa hàng tiện lợi được phân bổ đồng đều ở khắp nơi. Vì thế, bạn không cần mang theo những vật dụng lặt vặt như kem đánh răng, bàn chải, bột giặt,…mà bạn có thể mua chúng với mức giá phải chăng tại những cửa hàng với mức giá phải chăng.

  1. Tiền bạc

Một vật không thể thiếu tiếp theo để trả lời cho câu hỏi “Đi du học Đài Loan cần những gì ?” là tiền bạc. Tại Đài Loan, đồng tiền chủ yếu được sử dụng là Tân Đài tệ (TWD). Trong đó, 1 TWD tương đương với khoảng 800 VNĐ. Tuy nhiên, tại một số thành phố lớn, người dân vẫn sử dụng USD. Bạn có thể thanh toán các món hàng, dịch vụ mình sử dụng thông qua các loại thẻ quốc tế như visa hoặc master. Bạn không cần phải đến Đài Loan mới có thể làm loại thẻ này mà có thể làm ngay tại các ngân hàng Việt Nam như Sacombank, Vietcombank, Techcombank,…

Bạn cần mang theo vừa đủ các vật dụng trong danh sách để tránh việc thiếu sót khi đến nước sở tại.

Thông thường, học phí tại các trường Đài Loan thay đổi theo trường đại học và theo ngành, với các trường đại học tư thục thường tính phí nhiều hơn và các môn như thuốc ở cuối cấp cao hơn. Ví dụ, học phí sinh viên quốc tế của Đại học Quốc gia Đài Loan cho năm học 2017/18 là 1,650-2,040 USD mỗi học kỳ cho sinh viên đại học và 1,700-2,050 USD cho hầu hết các chương trình sau đại học . Học phí cho chương trình MBA cao hơn nhiều, với giá 4.700 USD. Có 2 học kỳ mỗi năm.

Các trường cũng khuyên các sinh viên phải chi 3.700 USD mỗi học kỳ để trang trải chi phí du học trên tiền học phí, bao gồm chỗ ở, thực phẩm, bảo hiểm sức khoẻ và các đồ tiếp liệu.

  1. Các loại giấy tờ cần thiết

Trong danh sách “Đi du học Đài Loan cần những gì?”, bạn cần mang theo đầy đủ các loại giấy tờ, bao gồm:

– Visa du học Đài Loan.

– Hộ chiếu.

– CMND.

– Hồ sơ, giấy chứng nhận nhập học của trường.

  1. Những thông tin cần nắm rõ khi du học tại Đài Loan

– Địa chỉ trường bạn sẽ học

– Nơi, điện thoại khẩn cấp của lực lượng bảo vệ gần nơi bạn sống

– Những địa chỉ liên lạc của đại diện Việt Nam tại Đài Loan

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Đài Loan

Địa chỉ: 3F No. 65 Sung Chiang Road, Taipei, Taiwan

Điện thoại: 251 66 626

Hội sinh viên Việt Nam tại Đài Loan (VSATW)

Mail: vsa.taiwan@gmail.com

Điện thoại: +886 975 645 390

Hiệp hội Kế thừa văn hóa và nghệ thuật Việt Nam tại Đài Loan

Thành phố Đài Bắc

Khi chuẩn bị danh sách hành trang cho “Đi du học Đài Loan cần những gì?”, bên cạnh mang theo các vật dụng, giấy tờ, thông tin cần thiết, bạn đừng nên quên mang theo 2 yếu tố quan trọng khác chính là niềm đam mê và nhiệt huyết. Chúc bạn sẽ có chuyến đi thật may mắn và thuận lợi!

Tuyển sinh du học Đài Loan tron gói 36 triệu vnđ

MIỄN PHÍ HỌC PHÍ,K TÚC MỘT NĂM

Mọi chi tiết liên hê trực tiếp: sđt,zalo 0986650385

hoặc gmail.duhocFTC.@gmail.com

Thông báo tuyển sinh trường học viện Kinh Quốc

Thông báo Tuyển sinh Trường Đại Học Quốc Gia CHIN YI

Thông báo Tuyển sinh Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Long Hoa

Thông báo Tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Công nghệ Dục Đạt

Thông báo Tuyển sinh Trường Đại học Thánh St.John

Thông báo Tuyển sinh Trường đại học Chang Gung

Thông báo Tuyển sinh Trường học viện công nghệ Lee-Ming

Tuyển Sinh Trường Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Đức Minh

Thông báo Tuyển sinh Trường Đại học kỹ thuật Kiện Hành

Thông báo Tuyển sinh Trường Đại học Cần Ích

Thông báo Tuyển sinh trường đại học công nghệ KIẾN QUỐC

Tuyển sinh Trường Đại học Khoa Học Kỹ Thuật Quốc gia Formosa

Thông báo Tuyển sinh Trường Đại học Khoa học và Công nghệ NanKai

Thông báo Tuyển sinh trường Đại học Kỹ thuật Ngô Phụng

Thông báo Tuyển sinh Trường Đại học Kỹ Thuật Đại Đồng

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan