XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG BA LAN – CƠ HỘI MỚI CHO NGƯỜI VIỆT

Thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan vẫn luôn rộng mở đón chào người lao động Việt Nam. Với mức thu nhập “khủng”, cùng nhiều chế độ đãi ngộ đảm bảo, miền đất Châu Âu này thực sự là một điểm đến đầy hứa hẹn.

Lâu nay chúng chúng ta chỉ nghe đến những nước xuất khẩu lao động truyền thống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan hay một số đất nước Châu Á khác. Còn để nói đến thị trường Châu Âu thì khá mới mẻ và có thể nhiều người còn e ngại và không biết thực hư những chương trình này như thế nào. Đi xuất khẩu lao động Balan ngày càng dễ dàng với người Việt mặc dù là nước nằm trong khu vực Châu Âu nhưng thị trường Balan tuyển dụng không quá khắt khe như nhiều người vẫn tưởng. Nội dung chương trình xuất khẩu lao động Ba Lan 2019 như thế nào? Trong bài viết này cùng chúng tôi tìm hiểu về thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan – Thị trường lao động Trung Âu miền đất hứa cho nhiều lao động Việt đổi đời.

1. Thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan

Balan là đất nước có tỷ lệ dân số già cao, bên cạnh đó số lượng người trong độ tuổi lao động chỉ chiếm 50% dân số, lượng người về hưu hàng năm ngày càng tăng nhanh dẫn đến nguy cơ thiếu hụt lao động trầm trọng.

Một nguyên nhân dẫn đến sự thiếu hụt lao động nữa là một số lượng lớn lao động tại Ba Lan có xu hướng nhập cư sang các nước Anh, Mỹ để tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt hơn thay vì làm việc trong nước. Do đó hàng năm nước này tiếp nhận hàng chục nghìn lao động từ các nước như: Việt Nam, Lào, Ấn Độ…

a. Thời giờ làm việc tại Ba Lan:

Tại Balan thời giờ làm việc khoảng 40 giờ/ tuần lao động được nghỉ 2 ngày thứ bảy và chủ nhật.

Khi tham gia làm việc tại Ba Lan người lao động luôn được đảm bảo về thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Nếu như bạn làm việc vào ngày cuối tuần hay những dịp lễ thì chủ sử dụng lao động sẽ phải bố trí ngày nghỉ thay thế cho bạn. Giờ làm thêm được trả phụ cấp hoặc bố trí thời gian nghỉ bù.

b. Chế độ làm việc của Ba Lan:

  • Điều đặc biệt khi tham gia làm việc tại Ba Lan là bạn sẽ được nghỉ phép thêm ngoài những ngày nghỉ cuối tuần, số lượng ngày nghỉ phụ thuộc vào thâm niên công tác. Sau 1 tháng làm việc người lao động đã có quyền nghỉ phép.
  • Nếu thâm niên làm việc ít hơn 10 năm, thì số ngày được nghỉ hàng năm là 20 ngày; thâm niên làm việc tối thiểu từ 10 năm trở lên, số ngày nghỉ là 26 ngày hàng năm.
  • Những ngày nghỉ trong năm, ngoài các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật, còn có các ngày 1/1; ngày thứ nhất và ngày thứ hai của Lễ Phục sinh; 1/5, ngày 3/5, ngày đầu tiên của lễ Thánh mùa màng: 15/8, 01/11, 11/11, 25 và 26/12.
  • Người lao động được nghỉ vì mất khả năng lao động do ốm đau, được bác sỹ chứng nhận.

Chế độ tốt do đó các bạn đi xkld balan 2019 là sự lựa chọn đúng đắn

Xuất khẩu lao động Balan

2. Tại sao nên chọn đi xuất khẩu lao động tại Ba Lan?

a, Môi trường làm việc chất lượng cao và chuyên nghiệp

Ba Lan – vùng đất Trung Âu xưa nay vẫn được coi là thị trường xuất khẩu lao động đầy hứa hẹn do cơn khát lao động lành nghề. Với tốc độ phát triển kinh tế chóng mặt, thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan yêu cầu nguồn nhân lực dồi dào, đặc biệt là những lao động lành nghề. Các nhóm ngành liên quan đến kỹ thuật, cơ khí, vận hành máy móc, thợ hàn, thợ đóng tàu, thợ cơ khí, thợ mộc, thợ kết cấu, hoặc các ngành về lái xe tải, lái xe nâng, lái cần cẩu… vẫn luôn là nhóm ngành mà thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan tìm kiếm lao động ở mức độ cao nhất.

Nguyên nhân của việc “khát lao động” và cần sự trở giúp của ngành xuất khẩu lao động Ba Lan là do lao động trong nước đã tìm tới với các thị trường giàu có hơn như Anh, Đức dẫn tới việc chảy máu lao động Trung Âu. Từ đó, Trung Âu trong đó có Ba Lan lại hướng sự tìm kiếm của mình đến các thị trường lao động Châu Á – vốn phong phú lao động với giá thành phải chăng, cùng những ưu điểm như chăm chỉ, chịu khó, không ngại tăng ca.

So với thị trường Châu Á, xuất khẩu lao động Ba Lan được coi là điểm đến lý tưởng do môi trường làm việc vô cùng chuyên nghiệp, công bằng, đãi ngộ hấp dẫn. Các công ty có nhu cầu tuyển dụng từ nguồn thị trường lao động Ba Lan đều sẵn sàng chi trả mức thù lao cao để mang về cho mình lao động giỏi tay nghề.

Xuất khẩu lao động Ba Lan

Ba Lan thị trường lao động mở cửa với nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam

b, Quyền lợi người lao động nước ngoài luôn được đảm bảo

Là một nước nằm trong EU, quy trình tuyển dụng xuất khẩu lao động Ba Lan cũng hoàn toàn minh bạch và hợp pháp. Người lao động được bảo vệ một cách tối đa với hợp đồng ký kết rõ ràng cùng chủ sử dụng lao động, cùng với những chính sách về bảo hiểm, y tế, xã hội đi kèm. Khi sinh sống và làm việc tại Ba Lan, người lao động Việt Nam sẽ được hưởng một chế độ làm việc công bằng và an tâm, đây chính là cơ sở đầu tiên để ngành xuất khẩu lao động Ba Lan thu hút nguồn nhân lực.

c, Mức lương ở Ba Lan khá cao và ổn định

Lương cơ bản của lao động làm việc tại Ba Lan thường dao động trong khoảng 680$ – 700$. Ngoài ra với nhiều đơn hàng có giờ làm thêm thì mức thu nhập còn lên đến 850$/ tháng. Không những thế điều kiện ăn ở và sinh hoạt cho lao động rất tốt. Nhiều chủ sử dụng còn nuôi ăn cả 3 bữa cho lao động.

d, Cộng đồng người Việt rộng lớn và đoàn kết

Khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan, người lao động sẽ đặc biệt yên tâm bởi đất nước này có cộng đồng người Việt rất rộng lớn sau nhiều năm hai nước xây dựng quan hệ và hợp tác. Khi có vấn đề khúc mắc, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với đại sứ quán Việt Nam, cũng như kết nối với cộng đồng người Việt Nam tại đây để yêu cầu trợ giúp.

3. Ngành nghề xuất khẩu lao động BaLan năm 2019

Đóng gói là một trong những công việc hấp dẫn khi đi xuất khẩu lao động Ba Lan. Bởi công việc đóng gói tại Balan khá đơn giản, nhẹ nhàng. Chưa kể với mức thu nhập khá cao lại được chủ sử dụng bao ăn ở, đây chính là những điều hấp dẫn thu hút người lao động Việt đi Ba Lan.

Đơn hàng xkld Balan 2019:

Nghành nghề: Đóng gói công nghiệp
Nơi làm việc: Cộng Hòa BA LAN
Số lượng: 50 Nam
Nam tuổi từ 18 – 45 tuổi
Đạt yêu cầu về sức khỏe
Mức lương cơ bản: 680 USD / tháng.
Thời hạn hợp đồng lao động 01 năm và gia hạn theo luật lao động của Balan, gia hạn tối đa 10 năm.
Thời gian làm việc: 5 ngày / tuần
Làm thêm giờ: Được chủ sử dụng bố trí làm thêm giờ theo kế hoạch sản xuất và theo quy định của luật lao động Ba Lan.
Chủ sử dụng bao ăn ở, đi lại
Được đóng bảo hiểm theo quy định của pháp luật Ba Lan.
Thời gian dự kiến xuất cảnh: 4 tháng kể từ ngày nộp đầy đủ hồ sơ sang Ba Lan.

Hồ sơ người lao động cần chuẩn bị:

+ Bằng cấp
+ Chứng minh nhân dân
+ Sơ yếu lý lịch
+ Hộ chiếu ( nếu có )
+ Hồ sơ tư pháp công an tỉnh
+ Hồ sơ khám sức khỏe

xuất khẩu lao động balan 2019

Khi tham gia ứng tuyển, người lao động sẽ được phỏng vấn tại Đại sứ quán Ba Lan theo lịch hẹn. Cùng với đó, trong thời gian chờ đợi, bên cạnh việc được hướng dẫn về giấy tờ và các thủ tục cần thiết, người lao động cũng cần vượt qua các bài kiểm tra sức khỏe, đánh giá tay nghề. Sau thời gian làm việc tại Ba Lan, hết thời hạn hợp đồng, bạn hoàn toàn có cơ hội được gia hạn mà không mất thêm chi phí.

4. Vài nét về đất nước Ba Lan

Ba Lan thuộc khu vực Trung Âu, tiếp giáp với Ucraina và Belarus với gần 40 triệu cư dân sinh sống trên diện tích 312700 km2.

Ba Lan, tên chính thức là Cộng hòa Ba Lan, là một quốc gia ở Trung Âu, tiếp giáp với các nước Đức, Slovakia, Cộng hòa Séc, Ukraina, Belarus, Litva, Nga và biển Baltic; diện tích 312.685 km², dân số 38,56 triệu gần như thuần chủng người Ba Lan
Thủ đô: Warszawa.
Đơn vị tiền tệ: Zloty Ba Lan
Châu lục: Châu Âu
Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Ba Lan, Tiếng Kashubia
Khí hậu ở Balan chủ yếu là ôn đới. Khí hậu đại dương ở phía bắc và phía tây và ấm dần trở thành khí hậu lục địa phía Nam và phía Đông. Mùa hè thường ấm áp, với nhiệt độ trung bình từ 18 đến 30°C (64,4 và 86,0°F) tùy thuộc vào khu vực. Mùa đông khá lạnh.

Trên đây là một vài thông tin về thị trường xuất khẩu lao động Ba Lan người lao động cần phải biết trước khi đăng ký tham gia. Công việc đóng gói sản phẩm ở Ba Lan khá tốt và phù hợp với nhiều lao động Việt Nam.

Xuất khẩu lao động Ba Lan – cơ hội mới, thách thức mới trên bầu trời Âu

Đi xuất khẩu lao động Ba Lan là cơ hội rộng mở cho những những người lao động nghiêm túc và chuyên nghiệp. Nếu bạn là một lao động có đầy đủ những tố chất trên, Ba Lan sẽ luôn chào đón bạn!

Hiện nay có rất nhiều đơn vị triển khai chương trình xuất khẩu lao động đi Ba Lan nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và đảm bảo cho bạn được. Chính vì thế bạn cần tìm hiểu thật kỹ các thông tin và lựa chọn đơn vị xuất khẩu lao động uy tín để trao gửi niềm tin kiếm tiền ở vùng đất Trung Âu màu mỡ này.

(Nguồn: Inernet)

comments

Nội dung liên quan