Gia đình hành khách gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay Mỹ lên tiếng

Gia đình ông David Dao cho biết họ biết ơn mọi sự ủng hộ đối, đồng thời đề nghị được riêng tư trong lúc ông đang điều trị y tế, sau khi hình ảnh ông bị kéo lê khỏi máy bay của hãng United Airlines gây phẫn nộ.

258ed71f88389e.img

Ông David Dao bị lực lượng an ninh kéo lê khỏi chuyến bay 3411 của United Airlines hôm 9/4. Ảnh: Independent

“Gia đình ông Dao muốn thế giới biết rằng họ rất biết ơn những lời cầu nguyện, quan tâm và ủng hộ ngập tràn mà họ nhận được”, Stephen L. Golan, luật sư ở Chicago, đại diện cho gia đình ông, chiều 11/4 phát thông cáo. Ông cho biết gia đình hiện tập trung điều trị và chăm sóc y tế cho ông, theo ABC7.

Gia đình còn được Thomas A. Demetrio, một luật sư hàng không ở Chicago, đại diện. Ông David Dao đang được điều trị tại một bệnh viện tại thành phố Chicago vì những vết thương và gia đình ông đề nghị bảo toàn quyền riêng tư của ông.

Những hình ảnh người đàn ông Mỹ gốc Việt bị kéo lê khỏi máy bay đang đậu tại sân bay quốc tế O’Hare, thành phố Chicago, bang Illinois hôm 9/4 gây phẫn nộ.

Vụ việc xảy ra trên chuyến bay 3411 của United Airlines, do tình trạng đặt vé quá chỗ (overbook) và tất cả hành khách đều có mặt, nhưng có 4 thành viên tổ bay cần ghế. Hãng ban đầu đề nghị tặng voucher trị giá tới 800 USD để hành khách nhường ghế nhưng không ai nhận. 4 hành khách, trong đó có ông Dao, sau đó bị chọn.

Bác sĩ Dao cương quyết không chịu ra khỏi máy bay, cho biết ông cần về nhà ở thành phố Louisville, bang Kentucky để gặp bệnh nhân, khiến lực lượng an ninh cưỡng ép, kéo ông ra khỏi máy bay. Trong đoạn video, gương mặt ông Dao đầy máu khi ông nói: “Họ sẽ giết tôi, tôi muốn về nhà”.

Ông Dao, 69 tuổi, từng theo học trường về y dược ở Việt Nam những năm 1970 trước khi tới Mỹ. Ông được cấp phép hành nghề y và đã làm bác sĩ chuyên khoa phổi tại thành phố Elizabethtown, bang Kentucky, theo báo Courier-Journal.

Ông Oscar Munoz, giám đốc điều hành của United Airlines, đã ra thông cáo xin lỗi về vụ việc. Trong khi đó, Cục Hàng không bang Chicago đánh giá vụ việc không phù hợp với quy chuẩn vận hành của cơ quan này và hành động của lực lượng an ninh hàng không là không thể tha thứ. Một trong các nhân viên an ninh lôi hành khách khỏi máy bay đã bị đình chỉ công tác.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan