Vụ 39 người chết trên xe tải: Cảnh sát Anh tin tất cả đều là người Việt

Một số nạn nhân trong vụ 39 người thiệt mạng trên xe tải gần thủ đô London của nước Anh đã được nhận dạng. Và tất cả các nạn nhân đều được cho là người Việt, báo chí Anh đưa tin.

hi thể 39 nạn nhân được xe cứu thương đưa đến bệnh viện. Ảnh: Guardian

Cảnh sát Essex hôm 1/11 nói rằng thông tin nhận dạng nạn nhân sẽ không được thông báo cho đến khi có bằng chứng chắc chắn được thu thập từ nhiều nước và trình lên điều tra viên cấp cao để cân nhắc.

Ông Tim Smith, sĩ quan cảnh sát cấp cao thứ ba trong lực lượng cảnh sát Anh, nói: “Vào thời điểm này, chúng tôi tin tất cả các nân đều là công dân Việt Nam, và chúng tôi đang liên lạc với chính phủ Việt Nam”.

“Chúng tôi đang liên lạc trực tiếp với một số gia đình ở Việt Nam và Anh, và chúng tôi tin rằng chúng tôi đã tìm được gia đình một số nạn nhân mà hành trình của họ đã kết thúc bằng thảm kịch trên đất của chúng tôi”, ông Smith nói.

“Đây là một thảm kịch nhân đạo nghiêm trọng. Chúng tôi hết sức đau lòng và xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình các nạn nhân và mong họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này”,  Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Thông tin được đưa ra vài giờ sau khi một người đàn ông Bắc Ireand bị buộc nhiều tội danh ngộ sát.

Eamon Harrison, 23 tuổi, người Bắc Ireland, ra toà hôm 1/11 và bị buộc 39 tội danh ngộ sát, cùng với các tội danh buôn người và vi phạm quy định xuất nhập cảnh.

Harrison ra toà ở Dublin để bắt đầu thủ tục dẫn độ anh ta từ Ireland về Anh. Đối tượng này bị tạm giam cho đến ngày 11/11, Reuters dẫn lời phát ngôn viên toà án cho biết.

Giới chức Anh nghi ngờ Harrison là người đưa container đến cảng Zeebrugge (Bỉ) trước khi thùng hàng chở người này được đưa đến nước Anh.

Camera giám sát tại điểm đỗ xe tải ở Veurne, Bỉ, cho thấy Harrison là tài xế lái chiếc xe chở container này đến cảng Zeebgge.

Harrison là người thứ hai bị buộc tội liên quan đến thảm kịch này. Maurice “Mo” Robinson, 25 tuổi, là người đã nhận container từ cảng Pufleet ở Essex, cũng bị buộc những tội danh tương tự.

Trước đó, cảnh sát Anh trực tiếp kêu gọi 2 anh em người Bắc Ireland ra trình diện.

Cảnh sát nói rằng Ronan Hughes và em trai Christopher đóng vai trò quan trọng trong cuộc điều tra sau khi phát hiện thi thể 31 người đàn ông và 8 phụ nữ trong một container ở nơi gần thủ đô của nước Anh.

Hai anh em Hughes bị truy nã vì nghi ngờ phạm tội ngộ sát và buôn người. Ông Daniel Stoten, sĩ quan đứng đầu cuộc điều tra của cảnh sát, cho biết lực lượng này đã nói chuyện qua điện thoại với Ronan Hughes gần đây nhưng họ cần thẩm vấn họ trực tiếp.

“Hôm nay tôi muốn đưa ra lời kêu gọi trực tiếp. Ronan và Christopher, hãy tự đến sở cảnh sát Bắc Ireland”, trưởng thanh tra Stoten nói.

“Tôi muốn cả hai anh hãy ra trình diện và hỗ trợ cuộc điều tra này”, ông nói thêm.

Vụ phát hiện 39 thi thể đang gây chú ý toàn thế giới về ngành công nghiệp trong bóng tối đã và đang đưa người nghèo từ châu Á, châu Phi và Trung Quốc đến phương Tây bằng những hành trình đầy nguy hiểm.

Ông Stoten nói rằng Hughes, 40 tuổi, và Christopher, 34 tuổi, người ở hạt Armagh thuộc Bắc Ireland, có những mối quan hệ ở CH Ireland trong lĩnh vực vận tải.

Hãng cho thuê xe tải GTR, đơn vị sở hữu chiếc thùng container chứa 39 người thiệt mạng, cho biết Ronan Hughes đã ký hợp đồng thuê container này.

“Giấy tờ cho thuê được ký bởi Ronan Hughes, người đã khai địa chỉ cùng với địa chỉ của hãng vận tải của anh ta

C Hughes Transport, các luật sư nói với Reuters. Christopher Hughes được đăng ký là giám đốc công ty vận tải C Hughes Logistics Ltd, trụ sở tại Armagh.

Xuất Khẩu Lao Động Hợp Pháp Trung Quốc 2019

xuat khau lao dong Ba Lan ( tuyển trực tiếp không qua trung gian môi giới)

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

 

comments

Nội dung liên quan