Manh mối mới về địa điểm rơi của chiếc máy bay MH370

Dù đã hơn 3 năm trôi qua, địa điểm rơi chính xác của chiếc máy bay MH370 vẫn là một dấu chấm hỏi. Mới đây, các phân tích trôi dạt đã chỉ ra vị trí mà có khả năng là nơi MH370 đã rơi xuống, chếch về hướng Bắc so với địa điểm tìm kiếm ban đầu.

Chiếc máy bay MH370 mất tích khi đang bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào năm 2014 với 239 người trên máy bay. Sau nhiều năm tìm kiếm vô vọng, cơ quan chức năng ba quốc gia Malaysia, Trung Quốc và Úc đã ra thông báo chính thức dừng tìm kiếm máy bay MH370 từ tháng 1/2017.

Tuy nhiên, các nghiên cứu phân tích vẫn được tiến hành trong phòng thí nghiệm. Theo BBC đưa tin, dựa vào việc phân tích mô hình trôi dạt của phần cánh máy bay Boeing 777, các nhà khoa học đã chỉ ra một vị trị mới, được cho là nơi MH370 đâm xuống.

95727902-mh370-1492989597674

Manh mối mới về địa điểm rơi của chiếc máy bay MH370, mất tích cách đây hơn 3 năm

Các nhà khoa học cho rằng địa điểm máy bay MH370 rơi nằm ở phía Bắc của khu vực tìm kiếm ban đầu trên vùng biển Nam Ấn Độ Dương.

Vị trí này có vùng bán kính khoảng 25,000 km2, nằm ở phía Bắc của khu vực tìm kiếm ban đầu trên vùng biển N3am Ấn Độ Dương.

“Kiểm tra phần cánh thực tế giúp chúng tôi khẳng định chắc chắn hơn về địa điểm máy bay rơi như bản báo cáo từ tháng 12 năm ngoái”, tiến sĩ David Griffin từ hiệp hội nghiên cứu công nghiệp và khoa học khối Thịnh Vượng chung của Australia cho biết.

Các nghiên cứu ban đầu đã sử dụng phần phiên bản mô phỏng lại cánh máy bay được tìm thấy từ đảo Reunion.

“Chúng tôi nhận ra rằng phần cánh máy bay thực sự trôi dạt về phía trái 20 độ và nhanh hơn mô hình, đúng như những gì chúng tôi nghĩ”, tiến sĩ Griffin cho biết.

“Chính vì vậy, việc phần cánh của MH370 trôi dạt về phía đảo Reunion vào tháng 7/2015 là hoàn toàn hợp lý”.

Năm ngoái, bộ trưởng bộ giao thông Australia cho biết những bản báo cáo về nơi có khả năng tìm thấy máy bay MH370 sẽ không được tiến hành triển khai tìm kiếm thực tế do không chỉ ra địa điểm chính xác. Phát biểu vào hôm thứ sáu vừa qua, tuy vẫn còn hoài nghi về địa điểm mới này nhưng ông đã gửi bản báo cáo cho phía Malaysia xem xét.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *