NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ DU HỌC ĐÀI LOAN

CUỘC SỐNG CỦA SINH VIÊN TẠI ĐÀI LOAN

Nếu bạn có ý định tới Đài Loan, bạn có thể mong đợi một cuộc sống sinh động, và thay đổì đa dạng; mang lại sự tăng nhanh số lượng sinh viên quốc tế, cũng như sự đa dạng về văn hóa.

Sự ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc là bằng chứng trong vết tích của kiến trúc, ẩm thực, và ngôn ngữ chính của Đài Loan. Nhưng ở phía tây, Nhật Bản và văn hóa bản địa cũng để lại những dấu vết tương tự.

Là sinh viên, bạn sẽ có sự hỗ trợ của chính phủ khi sống và học tập tại Đài Loan. Tuy nhiên, sẽ rất tốt cho bạn khi dành ít thời gian cho việc khám phá nhiều nơi của Đài Loan trong thời gian bạn ở đây. Đặc biệt là 8 công viên quốc gia. Bạn có thể tham gia các lễ hội như lễ hội Penghu; nghi lễ Confucius; và lễ hội đèn lòng Pingxi Sky.

Đài Bắc và Tân Bắc

Nhiểu trường đại học ở Đài Loan nằm trong thủ đô chính trị, kinh tế và văn hóa, thành phố Đài Bắc. Nằm ở hướng bắc của đảo, Đài Bắc là thành phố 24/7, là thành phố kết hợp giữa hiện đại và lịch sử. Những tòa nhà chọc trời và trụ sở công nghệ kết hợp với ngôi đền cổ, trà truyền thống và thị trường bận rộn. Nó được bao quanh bởi thành phố Tân Bắc. Được biết trước đây là một vùng của Đài Bắc, là khu vực thủ đô lớn nhất của Đài Loan.

Các trường đại học ở Đài Loan bao gồm các trường nằm trong bảng xếp hạng, Đại học quốc gia Đài Loan (đứng thứ 21 trong khu vực Châu Á, thứ 76 trong bảng xếp hạng trường đại học 2018), nằm ở quận Daan; là nơi kết thúc của Đài Bắc và điểm bắt đầu của Thành Phố Tân Bắc.

Trong các bảng xếp hạng đại học ở Đài Bắc và Tân Bắc gồm:

  • Đại học quốc gia Yang-Ming, Đại học Y Đài Bắc (đứng vị trí thứ 74 trong Châu Á, 398 trên thế giới).
  • Đại học khoa học và công nghệ quốc gia Đài Loan (thứ 50 ở Châu Á, 264 trên thế giới).
  • Đại học sư phạm quốc gia Đài Loan (58 ở Châu Á, 289 trên thế giới).
  • Đại học công nghệ Đài Bắc (112 ở Châu Á và 601-650 trên thế giới).
  • Đại học quốc gia Chengchi ( 95 ở Châu Á, 601-650 trên thế giới).
  • và Đại học công giáo Fu Jen ( 211- 220 ở Châu Á, 801-1000 trên thế giới).

Thành phố Hsinchu khoảng 80km về phía nam của Đài Bắc, được biết tới như một quê hương của công viên khoa học Hsinchu. Thung lũng Silicon của Đài Loan, là trung tâm phát triển công nghệ cao, là thế mạnh của lĩnh vực này. Đại học quốc gia Tsing Hua và đại học quốc gia Chiao Tung  đều nằm ở Hsinchu. Và cả hai nằm trong bảng xếp hạng top 210 trường đại học trên thế giới.

  • Ở phía nam Đài Loan, thành phố Tainan là quê hương của trường đại học quốc gia Cheng Kung; và thành phố Kaohsiung có trường đại học quốc gia Sun Yat-sen (73 ở Châu Á, 388 trên thế giới).
  • Trở lại phía bắc thành phố Zhongli tự hào với trường Đại học quốc gia Trung Ương ( 75 ở Châu Á, 391 trên thế giới).
  • Cuối cùng, trường đại học quốc gia Chung Hsing (96 ở Châu Á, 601- 650 trên thế giới), biết đến bằng tiếng Trung Quốc là Xingda, nằm ở thành phố lớn thứ ba của Đài Loan sau thành phố mới Đài Bắc và Kaohsiung, Đài Trung.

Chi phí cho việc học tại Đài Loan

Học phí thay đổi theo trường đại học và môn học. Với trường đại học tư thục thì mức phí thu cao hơn, và các chuyên ngành như ngành y thì cao hơn. Gợi ý cho bạn, học phí sinh viên quốc tế của Đại học Quốc gia Đài Loan cho năm học 2016-2017 là NTD 50,460-62,100 (1,650-2,040 USD)/ mỗi học kỳ cho sinh viên đại học; và 51,280-62,360 NTD (US $ 1,700-2,050) cho hầu hết các chương trình sau đại học. Học phí cho chương trình MBA cao hơn nhiều, với giá NTD 142.600 (4.700 USD). Có hai học kỳ mỗi năm.

Trường cũng khuyên các sinh viên phải tiết kiệm 113.000 NTD (US$3,700)/ học kỳ để trang trải chi phí sinh hoạt trên tiền học phí; bao gồm: chỗ ở, thức ăn, bảo hiểm sức khoẻ, và đồ dùng cần thiết.

Đăng ký và xin visa của Đài Loan:

Đăng ký vào các trường Đại học của Đài Loan được thực hiện trực tiếp tới tổ chức, thông qua hệ thống trực tiếp , hoặc các tài liệu qua đường bưu điện. Các sinh viên có thể được yêu cầu gửi bản sao hồ sơ học tập, thư giới thiệu, chứng minh trình độ ngoại ngữ, tài chính (hoặc học bổng), và phí đăng ký. Vài khóa học có thể yêu cầu sinh viên làm kiểm tra đầu vào.

Quy trình nộp đơn bắt đầu vào đầu năm, tới đầu tháng 3. Việc đăng ký học bổng của chính phủ Đài Loan cần thực hiện vào giữa tháng 2 đến cuối tháng 3.

Khi được chấp nhận vào khóa học, sinh viên quốc tế cần đăng ký xin visa học tập sau khi vào Đài Loan, visa cư trú. Những sinh viên muốn làm công việc bán thời gian cần đăng ký xin giấy phép làm việc. Điều này giúp sinh viên có thể làm việc tới 20 giờ/ tuần.

LIÊN HỆ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Số 164, C4, khu đô thị Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0986650385

Email: duhocftc@gmail.com

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *