Đài Loan: Lật tàu đánh cá, 9 người đi mất tích

Tàu cảnh sát biển và các nhóm thợ lặn cứu hộ đang tìm kiếm 9 ngư dân Đài Loan mất tích sau khi một tàu cá bị lật do va chạm với tàu chở cát.

Một tàu đánh cá Đài Loan va

tàu-cá-Đài-loan-bị-lật
tàu-cá-Đài-loan-bị-lật

chạm với tàu chở cát (Ảnh: Cơ quan cảnh sát biển Đài Loan)
Theo Channel News Asia hôm 18-9, một tàu đánh cá Đài Loan bị lật ngoài khơi phía bắc quần đảo Đài Loan hôm sáng 18-9 sau khi va chạm với một tàu chở cát, khiến 9 ngư dân trên tàu mất tích, các quan chức cho biết.
Sáu tàu cảnh sát biển và một nhóm thợ lặn cứu hộ được điều động tới hiện trường để tìm kiếm những người mất tích, cùng với một đoàn tàu đánh cá, gồm một thuyền trưởng người Đài Loan, 4 tàu Trung Quốc và 4 tàu Indonesia.
“Vùng biển xung quanh địa điểm xảy ra tai nạn có nhiều lưới đánh cá, khiến cho công tác tìm kiếm rất khó khăn” – Tseng Shu-feng, một quan chức cảnh sát biển cho biết.
Theo nhà chức trách, vụ tai nạn xảy ra khi tàu đánh cá Shih Hui 31 đang di chuyển ngoài khơi Chuwei, một khu cảng đánh cá gần thành phố Taoyuan vào sáng sớm ngày 18-9. Sau đó tàu bất ngờ va chạm với một tàu chở cát có tải trọng 8.000 tấn. Tuy nhiên, các quan chức không cung cấp thông tin chi tiết về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

comments

Nội dung liên quan