Đài Loan bắt 19 lao động Việt Nam sử dụng chất ma túy

Vừa qua sở cảnh sát Đài Trung kết hợp cùng cảnh sát hình sự đã bắt gọn 19 lao động nam nữ người Việt tổ chức sử dụng chất gây nghiện tại một tiệm Việt Nam.

Thông tin thời sự Đài loan
Thông tin thời sự Đài loan

Sau khi nhận được tin tình báo có nhiều lao động người Việt thường tụ tập lúc đêm khuya, hát hò nhảy múa đến tận sáng mới dừng lại, tại đây có lắp nhiêù máy quay an ninh để nhằm đối phó với cảnh sát, nghi ngờ có dấu hiệu vi phạm pháp luật, sở cảnh sát Đài Trung phối hợp cùng cảnh sát hình sự đã đột nhập vào hiện trường và bắt giữ 19 đối tượng lao động quốc tịch Việt Nam.ở quán này đêm càng về khuya càng đông khách,vào 1 đêm cảnh sát cùng sở di dân kết hợp tới quán Việt Nam kiểm tra , họ đã phát hiện trong quán có ma túy, trong quán có hơn 100 lao động nước ngoài , Thấy cảnh sát và sở di dân tiến vào quán , tất cả các lao động trong quán ngồi im , còn một số lao động đã nhanh tay vứt những túi nhỏ xuống đất ,sau đó cảnh sát và sở di dân đã lấy số túi đó kiểm tra và họ đã phát hiện trong túi có rất nhiều ma tuý !

lao động việt bị băt
lao động việt bị băt

Đây là mộ địa điểm thu hút những lao động Việt đến sử dụng chất gây nghiện, hát và nhảy thông đêm. Trong số 19 người Việt bị bắt có đến 12 người là lao động bất hợp pháp, 7 người là lao động hợp pháp. Tại hiện trường có 2 đối tượng bị phát hiện trên người tàng trữ 2 gói Heroin có khối lượng 0.87 gram,  100 viên K-tamin ( 42,6 gram). Tất cả các đối tượng đã bị áp giải về trụ sở để tiến hành điều tra.

Theo pháp luật Đài Loan quy định, tội buôn bán tàng trữ chất ma tuý, hình phạt nặng nhất là tử hình hoặc tù chung thân, ngoài ra người chịu án tù chung thân còn phải nộp phạt cao nhất 2000 vạn Đài tệ. Người sử dụng chất ma tuý sẽ bị giam giữ từ 6 tháng đến 5 năm. Liên quan đến tội sử dụng, tàng trữ, mua bán chất ma tuý đều sẽ phải chịu các hình thức xử lý vô cùng nặng.

Theo Liberty Times Net

comments

Nội dung liên quan