Cộng đồng người Việt tại Đài Loan Quyết phủ đỏ SVĐ Taipei Municipal

Mãi đến ngày 8/9 ĐT Việt Nam mới bước vào loạt trận thứ 3 tại bảng F vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á. Tuy nhiên lúc này, Hội đồng hương Nghệ An, Hải Phòng, Quảng Ninh và Thanh Hóa đã ngay lập tức bắt tay vào thực hiện một kế hoạch táo bạo, biến sân Taipei Municipal thành sân nhà.

cổ-động-viên-việt-Nam

Với những du học sinh, người lao động Việt Nam tại Đài Loan, bóng đá là sợi dây tinh cảm kết nối những người con xa xứ lại với nhau. Điều này đã được minh chứng từ sự thành công của các giải đấu bóng đá phong trào do các Hội đồng hương tổ chức trong những năm gần đây.

Một lần nữa đồng bào tại Đài Loan sẽ có dịp gặp gỡ nhau và hòa trong ngày hội bóng đá thực sự khi ngày 8/9 tới, ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với ĐT Đài Loan tại vòng loại World Cup 2018. Với quyết tâm “Phủ đỏ SVĐ Taipei Municipal bằng tình người xa xứ”, đại diện BTC các hội đồng hương đã họp bàn và thành lập một Hội cổ động viên có sự thống nhất với hơn 2000 thành viên đăng ký tình nguyện tham gia.

Cổ-động-tập-duyệt-cho-trận-bóng-sắp-tới
Cổ-động-tập-duyệt-cho-trận-bóng-sắp-tới

Theo anh Phạm Văn Quân đến từ Hội đồng hương Hải Phòng, thành viên trong BTC cho biết: “Từ nay cho đến khi trận đấu diễn ra, chúng tôi sẽ cố gắng sắp xếp và vận động các anh chị em trong hội cổ động viên đi tập duyệt chuẩn bị cho ngày 8/9 tới ! Đồng thời cũng nhắc nhở anh chị em và phân công công tác, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trận tự , hướng dẫn mọi người cách cổ động. Chúng tôi xem đây là một trận đấu đặc biệt. Đã lâu lắm rồi chúng tôi không được tận mắt chứng kiến các thần tượng, cầu thủ thân yêu thi đấu. Qua vài ngày triển khai, anh chị em tỏ ra rất hào hứng và khấn khởi. Chúng tôi tin rằng mỗi cổ động viên có mặt trên sân Taipei Municipal sẽ là cầu thủ thứ 12, cháy hết mình cùng đội tuyển.”

Anh Quân cho biết thêm, đến lúc này BTC đã nhận được từ nhà tài trợ 1.000 áo cờ đỏ sao vàng và 1.000 vé , ngoài ra còn có băng rôn, khẩu hiệu, trống loa, đại kỳ và nhiều đạo cụ khác. Để có được sự thuận lợi nhất trong khâu cổ vũ, họ sẽ làm việc với BTC sân Taipei Municipal bằng công văn, đồng thời đề nghị Liên đoàn bóng đá nước bạn tạo điều kiện một cách tốt đa cho CĐV Việt Nam trong việc mua vé và sắp xếp khu vực cổ vũ.

Đại-diện-các-đội-đồng-hương-tại-Đài-loan
Đại-diện-các-đội-đồng-hương-tại-Đài-loan

 

Không dừng lại ở các hoạt động trên sân, các CĐV Việt Nam tại Đài Loan khẳng định sẽ tổ chức đón thầy trò HLV Toshiya Miura ngay từ sân bay để thể hiện tình cảm và động viên tinh thần toàn đội trước trận đấu. Các thành viên trong kế hoạch  “Phủ đỏ SVĐ Taipei Municipal bằng tình người xa xứ” chia sẻ, đây là dịp để những người lao động Việt Nam tại Đài Loan thể hiện tình cảm, tình yêu với Tổ quốc.

SVĐ Taipei Municipal thuộc cung thể thao tại Đài Bắc, Đài Loan có sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Dự kiến số lượng CĐV Việt Nam đến sân sẽ không dưới 5.000. Với tâm huyết và tinh thần luôn hướng về quê nhà của những người con xa xứ, sân SVĐ Taipei Municipal vào tháng 9 tới đây chắc chắn sẽ chứng kiến những hình ảnh đẹp và ấn tượng về CĐV Việt Nam.

Thông tin liên lạc tham gia chương trình: “Phủ đỏ SVĐ Taipei Municipal bằng tình người xa xứ”

Khu vực Đài Nam: Trần Ngọc Sơn – SĐT 0987453898

Khu vực Đài Trung: Phan Thái Nghĩa – SĐT 0979491098

Khu vực Đài Bắc: Phạm Văn Quân – SĐT 0979095645

 

comments

Nội dung liên quan