Bắt nhóm đối tượng chuyên làm giấy tờ giả cho người việt sống lưu vong ở Đài Loan

Ngày 27/8, Sở di trú Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) đã phát hiện một ký túc xá gồm nhiều lao động bất hợp pháp, chủ yếu là người Việt Nam. Từ đó họ lần ra một đường dây lớn chuyên làm giấy tờ cư trú phi pháp.

Lao-động-bất-hợp-pháp-bị-ở-Đài-Bắc
Lao-động-bất-hợp-pháp-bị-băt-ở-Đài-Bắc

Lao động bất hợp pháp bị phát hiện ẩn náu tại ký túc xá ở Đài Bắc. (Ảnh: News.ltn)

Số lao động này nhập cư vào thành phố Đài Bắc qua giấy tờ giả được làm bởi một người đàn ông tên Tiêu Kiến Thành. Nhóm lừa đảo của Thành được đánh giá tổ chức khá chuyên nghiệp với dịch vụ làm giấy tờ nhanh, giao hàng tận nơi, giá cả hợp lý chỉ khoảng 3.000 Đài tệ (khoảng 2 triệu đồng) cho một bộ chứng từ. Lợi nhuận thu được hàng tháng lên đến 300.000 Đài tệ.

Tiêu-Kiến-Thành-bị-bắt-tại-nhà-riêng
Tiêu-Kiến-Thành-bị-bắt-tại-nhà-riêng

Sau khi tiến hành điều tra và áp sát đối tượng, Sở di trú Đài Bắc đã bắt giữ nhóm đối tượng của tên Tiêu Kiến Thành ở nhà riêng. Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã thu giữ máy tính, máy in, máy scan và 42 bộ giấy tờ cư trú giả mạo làm bằng chứng.

thu-giữ-chứng-chỉ-tại-hiện-trường
Tiêu-Kiến-Thành-bị-bắt-tại-nhà-riêng

Theo điều tra, băng nhóm này có một đội chuyên đi lùng sục những người lao động nước ngoài nhập cư trái phép để môi giới dịch vụ hòng lấy lòng tin của nhóm đối tượng này. Mẹ của Thành, năm nay 81 tuổi, đóng vai trò chủ khách sạn chuyên cho người lao động nước ngoài thuê với giá 100 Đài tệ một ngày.

Chứng-cứ-bị-thu-giữ-tại-hiện-trường.
Chứng-cứ-bị-thu-giữ-tại-hiện-trường.

Sau khi bị bắt giữ, bà đã thừa nhận hành vi phạm pháp của mình. Số tiền 3000 Đài tệ cho mỗi bộ hồ sơ giả mạo có thể được trừ dần vào tiền lương mỗi tháng của

comments

Nội dung liên quan