Hà Nội không tăng giá vé xe khách dịp lễ 30/4

Trước việc giá cước xe khách dịp 30/4 tại TP.HCM tăng đến 40%, chiều 24/4, trao đổi với PV Tiền Phong về việc này, ông Nguyễn Anh Toàn, Giám đốc Cty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ này giá vé xe khách từ Hà Nội đi các tỉnh sẽ giữ nguyên và không có biến động.

227_POBR

Trong khi giá vé xe khách tại TP.HCM tăng thì Hà Nội giữ ổn định.

Dẫn chứng cho nhận định này, ông Toàn cho biết, theo quy định nếu DN vận tải muốn tăng giá vé vận tải phải gửi hồ sơ cho cơ quan chức năng trong đó có Cty Cổ phần bến xe Hà Nội (đại diện là các bến xe) ít nhất 5 – 7 ngày.

Tuy nhiên, dịp cao điểm nghỉ lễ 30/4 và 1/5 chỉ còn 3 ngày nhưng đến hết ngày 24/4 các bến xe gồm Mỹ Đình, Giáp Bát, Gia Lâm, Yên Nghĩa vẫn chưa nhận được bất kỳ văn bản làm thủ tục tăng giá vé này.

“Điều này đồng nghĩa với việc giá cước xe khách tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sẽ giữ ở mức ổn định như hiện nay”, ông Toàn nói.

Khác với Hà Nội, thông tin với báo chí trong ngày 24/4, đại diện các bến xe Miền Tây và miền Đông tại TP.HCM cho biết, theo văn bản giá vé các DN vận tải thông báo để áp dụng cho dịp 30/4 và 1/5 sẽ tăng cao nhất 40% so với ngày thường. Cụ thể, trong ngày 28/4, mức tăng được các nhà xe thu của hành khách 20%.

Trong hai ngày cao điểm là 29 và 30/4 sẽ là tăng 40% so với ngày thường. Các tuyến xe khách tăng bao gồm: TP. HCM đi các địa phương Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, Ninh Thuận, Bình Thuận…

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan