Chỉ 15 ngày, băng tội phạm người nước ngoài lừa được 6,4 tỉ đồng

Thuê chung cư làm chỗ ẩn náu cho hoạt động tội phạm, chỉ trong 15 ngày băng này đã lừa 13 người với số tiền 6,4 tỉ đồng.

Ngày 10-4, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND TPHCM truy tố 13 bị can trong băng nhóm giả danh công an để lừa đảo.

Các bị can Peng Kang Yu (SN 1992), Liu En Hsiang (SN 1990), Lu Shih Wei (SN 1992, cùng quốc tịch Đài Loan – Trung Quốc) cùng 10 đồng phạm khác bị đề nghị truy tố về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

lua-dao-1491806497546

Các đối tượng tại cơ quan công an

Đầu tháng 2-2016, Peng Kang Yu, Liu En Hsiang, Lu Shih Wei được tổ chức lừa đảo tại Đài Loan phân công sang Việt Nam thực hiện các vụ lừa đảo.

Peng Kang Yu, Liu En Hsiang, Lu Shih Wei đến TP HCM, ngụ tại một căn hộ chung cư ở quận 6 và móc nối nhiều người tham gia đăng ký mở tài khoản ngân hàng để mua, chuyển thông tin tài khoản về Đài Loan, từ đó sử dụng làm phương tiện tiếp nhận tiền lừa đảo do người bị hại chuyển vào rồi cùng nhau rút ra chiếm đoạt. Mười đối tượng khác trong nhóm này có nhiệm vụ mở tài khoản, mua tài khoản rồi cung cấp cho đồng phạm.

Từ ngày 1-4 đến 14-4-2016, đồng phạm của Peng Kang Yu, Liu En Hsiang từ nước ngoaài gọi vào điện thoại bàn ở Việt Nam, giả danh công an, hù dọa chủ thuê bao có liên quan đường dây tội phạm đang bị điều tra, buộc phải chuyển tiền vào các tài khoản do nhóm cung cấp để giám định nguồn gốc.

Lo sợ, 13 người tại TP HCM đã chuyển gần 6,4 tỉ đồng. Số tiền này bị rút ra chiếm đoạt và chuyển sang tổ chức lừa đảo ở Trung Quốc thông qua một dịch vụ không chính thống.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan