Hỗn loạn kết quả khảo sát trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ

Trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8-11, các hãng tin và đài truyền hình ở Mỹ đã tiến hành khảo sát để thăm dò ý kiến công chúng. Và kết quả thu về càng khiến cho cuộc đua vào Nhà Trắng thêm gay cấn, vì… sự hỗn loạn tỷ lệ ủng hộ.

snejtrump-clinton

Bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016 là một cuộc đua kỳ lạ giữa 2 ứng viên đều không được lòng dân chúng

Khó có thể biết hiện nay ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump hay ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đang thắng thế, vì kết quả trả về của các cuộc thăm dò ý kiến là trái ngược nhau.

Cụ thể, cuộc khảo sát của báo Washington Post và kênh truyền hình ABC News cho thấy bà Clinton đang dẫn 5 điểm phần trăm so với đối thủ (48% số người ủng hộ so với 43% của ông Trump).

Trong khi đó, hãng Fox News chỉ thấy rằng ứng viên đảng Dân chủ dẫn trước 2 điểm phần trăm.

Ngược lại, tờ Los Angeles Times khảo sát được kết quả bất ngờ, vì vị tỷ phú gây tranh cãi giành ưu thế, khi có 48% số cử tri ủng hộ, so với 42,6% của bà Clinton.

Còn hãng khảo sát Rusmussen Report tìm thấy kết quả hòa cho cả 2 ứng viên, khi họ đều giành được tỷ lệ ủng hộ 44%.

Trước đó, bà Clinton đã chiếm ưu thế rõ rệt so với đối thủ sau 3 cuộc tranh luận trực tiếp, song uy tín của ứng viên này giảm mạnh sau những động thái lật lại hồ sơ điều tra của FBI.

Trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay, nhiều người Mỹ đã thừa nhận rằng họ không thích cả 2 ứng viên, vì bất kỳ bên nào cũng “có vết” trong chính trị và đời tư.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan