‘Đáp lễ’ Putin, NATO rầm rập biểu dương sức mạnh

27/10/2016 2:31 chiều0 commentsViews: 1

Đáp trả việc Nga đẩy mạnh sự hiện diện quân sự ở biên giới châu Âu, phương Tây đã biểu dương sức mạnh lớn nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh.

Anh sẽ triển khai quân, xe tăng và máy bay tới Đông Âu để ngăn chặn Nga gây hấn. Ngoài ra, trong kế hoạch xây dựng lực lượng lớn nhất ở Đông Âu kể từ thời Chiến tranh Lạnh, lực lượng thiết giáp cũng được triển khai tới Estonia. Máy bay của không quân hoàng gia Anh cũng được triển khai lần đầu tiên để tuần tra không phận Romania.

20161027111130-27nato1

Các động thái trên được vạch ra nhằm ngăn Moscow làm suy yếu các quốc gia vệ tinh ở Đông Âu.

Một số quốc gia NATO khác, gồm cả Estonia, lo ngại rằng mình sẽ là đích tiếp theo của Tổng thống Putin. Do đó, một số nước, trong đó có Anh, cảm thấy, có nghĩa vụ phải bảo vệ những quốc gia như vậy.

Trong chiến dịch vun đắp lực lượng của NATO, khoảng 800 binh sĩ Anh đã được phái tới Estonia trong 6 tháng, kể từ tháng 5 vừa qua. Sau đó, quân đội các nước thành viên khác của NATO sẽ thay thế để duy trì sự hiện diện thường xuyên.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon nói: “Dù Anh đang rời khỏi EU, song chúng tôi vẫn cố gắng nhiều hơn nữa để giúp bảo đảm an toàn cho sườn phía nam và đông của NATO”.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây leo thang do vấn đề Syria. Lev Gudkov, lãnh đạo Trung tâm thăm dò dư luận Levada nói, đa phần binh sĩ Nga tin rằng Thế chiến III đã bắt đầu.

Tổng thống Putin đã phái hạm đội 8 tàu chiến Nga đi qua Kênh Anh. Một báo Nga dẫn nguồn tin quân sự ch hay, tàu Serpukhov và the Zeleny Dol là những chiếc đầu tiên được triển khai, và đều được trang bị tên lửa hành trình tầm xa Kalibr.

Việc tàu chiến Nga xuất hiện ở biển Baltic tối qua cũng khiến nhiều nước thành viên NATO lo lắng. Bộ trưởng Quốc phòng Thụy Điển cho hay, nước này không yên tâm về sự hiện diện của các tàu chiến Nga ở Baltic, vì nó làm cho căng thẳng trong vùng không thể giảm xuống.

Một số hình ảnh vừa xuất hiện hôm qua cho thấy, các nhân viên khẩn cấp Nga mặc đồ bảo vệ, đeo mặt nạ khi tham gia cuộc tập trận lớn nhất trong nhiều thập niên.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

سرویس کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين