Nữ sinh Chuyên Ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của ĐH Columbia

Theo thông tin từ Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội), Lê Linh Đan, học sinh lớp 12A-K46 đã trở thành một trong 5 nữ sinh Việt Nam xuất sắc giành học bổng trị giá 6,3 tỷ đồng của ĐH Columbia – một trong những trường hàng đầu của Mỹ.

2591426dc5f9ff.img

Nữ sinh Chuyên Ngữ giành học bổng 6,3 tỷ đồng của ĐH Columbia

ảnh minh họa

Linh Đan là cô học trò giản dị, khiêm tốn, nghiêm túc và có đôi mắt rất sáng. Không ai nghĩ cô học trò bé nhỏ này lại có những đam mê và nghị lực khổng lồ.

Là một lớp trưởng, Linh Đan cũng luôn đạt điểm trung bình môn ở ngưỡng 9.4, 9.5.

Năm 2014, Linh Đan là một trong năm học sinh của Việt Nam được nhận học bổng toàn phần THPT ASSIST để theo học một năm tại một trường cấp 3 tư thục ở Mỹ.

Năm 2017, Linh Đan giành giải Nhì Học sinh giỏi Quốc Gia môn Tiếng Anh.

Trong bài viết đăng trên website của trường, Linh Đan cho biết, ngay từ năm học lớp 10, em đã chủ động tìm kiếm học bổng.

Một năm học Trung học tại Mỹ đã cho Đan cơ hội được tham gia rất nhiều hoạt động mới, nhất là khi Đan được tham gia vào đội tranh biện của trường.

Vào các cuối tuần, Đan được đến các trường trung học khác nhau trong bang để tham gia thi đấu. Những buổi thi đấu thường kéo dài từ sáng đến tận chín, mười giờ tối nên Đan cũng đã làm quen được với rất nhiều bạn mới, học hỏi được nhiều điều thú vị.

Thời gian ở Mỹ cũng đã giúp Đan rất nhiều trong việc tìm hiểu về quá trình nộp hồ sơ đại học. Gia đình host của Đan có 5 người con, trong đó bốn anh chị đều đã được nhận vào trường đại học hàng đầu của Mỹ. Chính những điều đó càng thôi thúc Đan kiên trì theo đuổi ước mơ của mình.

Khi quay trở lại Việt Nam, Linh Đan tiếp tục làm mạnh hồ sơ của mình thông qua các hoạt động ngoại khóa. Đam mê các hoạt động mang tính chất học thuật, Linh Đan tham gia vào nhóm dịch sách để tìm hiểu thêm về đạo đức học, và triết học. Ngoài ra Đan cũng tổ chức một nhóm đọc, và thảo luận sách để cùng trao đổi và với các bạn về văn học và triết học.

Linh Đan đã khẳng định: “Việc chuẩn bị kỹ lưỡng, và nỗ lực bền bỉ là những yếu tố giúp con gặt hái được thành công trong quá trình xin học bổng.”

Khi được hỏi về dự định trong tương lai, Linh Đan chân thành bộc bạch tạm thời ước mơ lớn nhất của em là tạo ra một không gian để nhiều bạn học sinh Việt Nam có thể tìm hiểu, sẻ chia niềm đam mê, yêu thích các môn học khoa học xã hội và nhân văn.

Linh Đan luôn mong muốn có thể mở một ngôi trường mà học sinh được dạy và học theo hình thức giáo dục dục khai phóng.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan