Hướng dẫn trình tự chuẩn bị du học Đài Loan

Hướng dẫn trình tự chuẩn bị du học Đài Loan

01Tìm kiếm thông tin về các trường và các chương trình học bổng.
(Tham khảo trang web về du học tại Đài Loan: http://www.studyintaiwan.org/vietnam/study_appy.html và phần Thông tin học bổng tại trang web Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam )
01Chuẩn bị và nộp hồ sơ theo yêu cầu của trường. Nếu có xin học bổng thì chuẩn bị thêm một bộ hồ sơ theo yêu cầu của của từng chương trình học bổng (Học bổng Bộ Giáo dục, Học bổng Bộ Khoa học, Học bổng TIGP, Học bổng ICDF, Học bổng Ánh Dương Phương Nam…) .
Chú ý: Bằng và Bảng điểm học vị cao nhất phải được công chứng dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung (Nếu có sẵn tiếng Anh/tiếng Trung thì chỉ cần chứng thực tại phòng Tư pháp). Sau đó mang  đến làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam (Địa chỉ: 40 Trần Phú, Ba Đình, Hà Nội).
Trường hợp Trường Đại học Đài Loan yêu cầu phải có Xác nhận của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam thì sau khi hợp pháp hóa lãnh sự xong phải mang giấy tờ đến Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam để xin xác nhận. (Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Chú ý mang kèm chứng minh thư hoặc hộ chiếu và bản phô tô.Nếu nộp hộ phải có thư ủy quyền có xác nhận của chính quyền địa phương )
Các giấy tờ xin Hợp pháp hóa lãnh sự và Xác nhận đều phải phô tô thêm một bộ để bộ phận thu hồ sơ lưu lại.
01– Gửi hồ sơ xin học tới Trường (có thể đăng ký xin học bổng của Trường).
               –   Gửi hồ sơ xin học bổng tới địa chỉ các chương trình yêu cầu.
(Hai hồ sơ này được gửi song song, không liên quan tới nhau. Một hồ sơ để xin học tại trường, một hồ sơ là để xin học bổng. Trường hợp không có học bổng nhưng có giấy Thông báo Nhập học thì vẫn có thể theo học tại trường bằng cách tự phí hoặc xin học bổng của Trường. Trường hợp được duyệt cấp học bổng nhưng không được trường nào nhận học thì sẽ bị hủy học bổng ).
 
01Gửi Bổ sung giấy Thông báo Nhập học vào hồ sơ xin học bổng
(Thường tháng 6 hàng năm các trường mới có giấy Thông báo Nhập học ).
01Chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa du học (có thể phải phỏng vấn).
Chú ý: Phí Xác nhận giấy tờ và xin visa tại Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam phải nộp bằng USD.
01Lên đường

comments

Nội dung liên quan

1 Comment

  1. http://laodongquocte.net/du-hoc/du-hoc-dai-loan/thong-bao-tuyen-dung-chuong-trinh-du-hoc-dai-loan/Thank you for the post. I’ll definitely return.
    Xin chào. Tôi tìm thấy blog của bạn sử dụng msn.
    Cty này tư vấn sự thật và làm hồ sơ cực kỳ kỹ lưỡng. Đợt mình nộp cho cty, cty xử lý những gì, yêu cầu thêm giấy tờ gì đều ghi rõ lý do. Xử lý xong hồ sơ thì gửi hẳn luôn hồ sơ scan cho mình lưu giữ. Để sau này có thể dùng tới. Mình thấy cty này ok hơn nhiều so với các cty khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *