Lấy chồng định cư ở Đài Loan có được nhận BHXH một lần?

14/11/2016 3:07 chiều0 commentsViews: 41

22_jlnv

NLĐ quy định tại khoản 1 Điều 2 Luật BHXH 2014 khi ra nước ngoài để định cư mà có yêu cầu thì được hưởng BHXH một lần – Ảnh: T.L

Bạn đọc có số điện thoại 01675905xxx  gọi đến số đường dây nóng của Văn phòng TVPL Báo Lao Động cho biết: Bạn thực tế lấy chồng và đi định cư tại Đài Loan, nhưng trong Visa chỉ ghi là đi du lịch. Bạn có được nhận BHXH một lần cho những năm đã đi làm và đóng BHXH không? Nếu không phải làm sao để được nhận BHXH một lần?

Văn phòng TVPL Báo Lao Động trả lời: Điểm b, khoản 1, Điều 60 Luật BHXH 2014 và Nghị quyết 93/2015/QH của Quốc hội quy định về điều kiện hưởng BHXH một lần:  NLĐ quy định tại khoản 1 Điều 2 của Luật này mà có yêu cầu thì được hưởng BHXH một lần nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây: b) Ra nước ngoài để định cư.

Dù thực tế bạn lấy chồng và đi định cư, nhưng trên giấy tờ (Visa) của bạn chỉ ghi là du lịch, nên cơ quan BHXH không đủ căn cứ để giải quyết BHXH một lần cho bạn. Do đó, bạn có thể ủy quyền cho người thân của bạn đi làm các thủ tục để hưởng BHXH một lần sau khi bạn đã thôi đóng BHXH 12 tháng.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

سرویس کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين