Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ nói gì về vụ Đồng Tâm?

“Qua vụ việc ở Đồng Tâm, các cơ quan quản lý nhà nước, người dân đều rút được rất nhiều bài học, tôi nhấn mạnh là cả hai phía người dân và cơ quan nhà nước” – ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) nói tại cuộc họp báo công tác thanh tra quý I/2017 diễn ra sáng nay.

Dong_Tam2_LGYH

Khung cảnh yên bình nơi gần Trung tâm xã Đồng Tâm

Tại cuộc họp báo, nhiều câu hỏi liên quan tới vụ việc Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) đã được báo chí đặt ra như Thanh tra Chính phủ (TTCP) có vào cuộc làm rõ những vấn đề liên quan tới đất đai ở Đồng Tâm và có tham gia vào cuộc thanh tra 45 ngày của Hà Nội hay không? Có phương án gì thay đổi phương thức tiếp dân trong thời gian tới?

Trả lời những câu hỏi này, ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) cho rằng, đây là vấn đề đang rất nóng, gắn trực tiếp với nhiệm vụ của TTCP.

“Về việc vụ việc ở Đồng Tâm, báo chí đã thông tin kịp thời. Tuy nhiên có một điều mà chúng tôi, các cơ quan quản lý nhà nước, người dân đều thấy rằng qua đây sẽ rút được rất nhiều bài học, tôi nhấn mạnh cả hai phía người dân và cơ quan nhà nước” – ông Khánh nói.

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ nói gì về vụ Đồng Tâm?

Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ nói gì về vụ Đồng Tâm? ảnh 1

Ông Ngô Văn Khánh – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ

Cũng theo ông Khánh, dưới góc độ cơ quan quản lý nhà nước về thanh tra, khiếu nại tố cáo và tiếp công dân, chắc chắn TTCP sẽ có nghiên cứu thận trọng, tổng kết để rút ra bài học trong quá trình quản lý của mình.

“Việc thanh tra đất đai một cách toàn diện ở xã Đồng Tâm, Chủ tịch Hà Nội đã khẳng định rất rõ. Việc thanh tra toàn diện, khẳng định sẽ đảm bảo sự khách quan, chính xác. Việc này đang thuộc thẩm quyền của Thanh tra TP Hà Nội, TTCP đến thời điểm này không tham gia trực tiếp. Tuy nhiên không chỉ với việc này, với việc khác, quản lý nhà nước trong hoạt động thanh tra, chắc chắn sẽ thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin, cùng lãnh đạo Hà Nội đảm bảo cuộc thanh tra diễn ra đúng quy định pháp luật, chính xác, triệt để”- ông Khánh nhấn mạnh.

Tại buổi họp báo, ông Khánh cũng thông tin thêm, trong quý II/2017, TTCP sẽ tiến hành thanh tra việc chuyển đổi sử dụng đất từ đất quốc phòng, an ninh sang mục đích khác tại Hà Nội, TP.HCM, Cần Thơ, Đà Nẵng và Khánh Hoà.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *