Chính thức thông qua điều luật sửa đổi về quyền lợi của người lao động nước ngoài tại Đài Loan

Phủ Tổng thống đã công bố Luật Tổng thống, sửa đổi điều 52 trong luật Dịch vụ việc làm; tuy trên mạng xã hội facebook của Tổng thống Thái Anh Văn, bà cho biết đây chỉ là một bước thay đổi nhỏ, nhưng “đối với những người lao động nước ngoài vô cùng vất vả mà nói, đây là một bước tiến lớn, có lợi cho quyền lợi của người lao động”.

thai_anh_van

Tổng thống Đài Loan: Thái Anh Văn

Ngày 02/10/2016 viện Lập pháp đã thông qua điều 52 của luật Dịch vụ việc làm, xóa bỏ quy định bắt buộc người lao động phải rời khỏi Đài Loan ít nhất 1 ngày sau khi đã hết 3 năm hợp đồng lao động. Ngày 03/10/2016, Tổng thống Thái Anh Văn chính thức công bố sửa đổi, và sẽ có hiệu lực vào ngày mùng 05/10/2016.

Trên facebook, Tổng thống Thái Anh Văn nói, thay đổi này chưa chắc đã ổn thỏa ngày lần đầu, nhưng sẽ từng bước thay đổi để ngày càng tốt hơn. Bà nói việc sửa đổi điều 52 của luật Dịch vụ việc làm, sẽ giúp cho những người lao động nước ngoài tới Đài Loan làm việc không cần phải cứ 3 năm lại xuất cảnh một lần, không cần chi trả thêm phí môi giới, đồng thời cũng khiến cho công việc của họ không bị ngắt quãng, đặc biệt là đối với việc chăm sóc cho những đối tượng mất năng lực (bệnh nhân) và các hộ gia đình, đây là một thông tin tốt.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan