Cá sủ vàng của ngư dân được trả giá nửa tỷ đồng

Cá sủ vàng của ngư dân được trả giá nửa tỷ đồng
Con cá sủ vàng nặng 2,8 kg, được thương lái trả đến nửa tỷ đồng, nhưng ngư dân Quảng Bình vẫn chưa đồng ý bán.
a-ca-su-vang-5020-1448440327

Anh Nhật bên con cá được cho là sủ vàng quý hiếm. Ảnh: NVCC
Chiều 25/11, chính quyền xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch, Quảng Bình) cho biết, gia đình anh Nguyễn Tiến Nhật đang nuôi giữ một con cá sủ vàng quý hiếm vừa được đánh bắt từ biển lên.

Vào sáng hôm trước, anh Nhật câu được một con cá được cho là sủ vàng quý hiếm tại khu vực cầu cảng Gianh. Theo quan sát, con cá dài khoảng 50 cm, trên lưng vảy màu đậm và trắng dần ở dưới bụng, vây cá màu đỏ.

Thông tin nhanh chóng lan rộng khiến hàng trăm người đổ về nhà anh Nhật, xem con cá hiếm này. Chính quyền xã phải cắt cử lực lượng công an giữ gìn trật tự tại khu vực nhà anh Nhật.

Đã có thương lái định giá con cá này đến nửa tỷ đồng nhưng gia đình anh Nhật vẫn chưa bán. Gia cảnh anh Nhật khó khăn, bố mẹ mất sớm nên 4 anh chị em tự nuôi nhau khôn lớn.

Qua xác minh, ông Hoàng Viết Thông, Phó chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Quảng Bình khẳng định, con cá anh Nhật bắt được chính là sủ vàng quý hiếm. Loài này chưa được đưa vào danh mục bảo vệ của nhà nước nên người dân vẫn được phép đánh bắt và mua bán.

Cá sủ vàng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Sri Lanka, Trung Quốc. Chúng được thương lái săn lùng và trả giá cao bởi giá trị trong dinh dưỡng và y học. Bong bóng cá dùng làm chỉ khâu tự hủy trong phẫu thuật, trong khi thịt cá dùng làm thực phẩm bổ dưỡng.

Tuyển dụng xuất khẩu lao động Đài loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *