2020 Nên đi xuất khẩu lao động tại nước nào dễ nhất?

Trong những năm gần đây, hoạt động xuất khẩu lao động ngày càng diễn ra mạnh mẽ và việc lựa chọn nước nào để đi là một vấn đề khó khăn đối với nhiều người. Vậy với tình hình hiện tại, năm 2020 nên đi xuất khẩu lao động nước nào tốt hay đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau.

1. Đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất trong năm 2020?Năm 2020 bạn có thể lựa chọn đi xuất khẩu lao động ở rất nhiều thị trường khác nhau như châu Âu, Australia, các nước thuộc khu vực Đông Bắc Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ một số thông tin để lựa chọn cho mình thị trường lao động phù hợp nhất. Dưới đây là một số thông tin mà bạn có thể tham khảo.

 

Lựa chọn nước nào để đi xuất khẩu lao động 

 

– Thị trường Châu Âu, Úc: Làm việc ở đây thì mức thu nhập cũng như điều kiện sinh hoạt khá tốt, tuy nhiên quy trình tuyển dụng họ đặt ra rất khắt khe, người lao động cần có trình độ chuyên môn và giao tiếp tiếng anh tốt. Mặt khác do khác biệt văn hóa đông tây nên việc hòa nhập với lối sống phương tây sẽ khó khăn hơn.

– Thị trường Trung đông: Thu nhập khá, tuy nhiên khu vực này luôn xảy ra tình trạng chính trị bất ổn, xung đột tôn giáo, do vậy dễ gây rủi ro cho lao động.

– Thị trường Đài Loan: Đây là thị trường truyền thống, tuy nhiên những năm gần đây số lượng người XKLĐ Đài Loan giảm đáng kể, do mức thu nhập và môi trường sống, làm việc không đảm bảo.

– Thị trường Hàn Quốc: Điều kiện lao động và sinh hoạt khá tốt là sự lựa chọn của nhiều người lao động hiện nay. Nhưng trái lại tỉ lệ cạnh tranh của thị trường này khá cao.

– Thị trường Nhật Bản: Đang là sựa lựa chọn của đa số lao động hiện nay. Với gần 120.000 lao động xuất cảnh trong năm 2017, Nhật Bản đang có xu hướng dẫn đầu thị trường XKLĐ đi nước ngoài.

– Thị trường Trung Quốc: Đang là sựa lựa chọn của rất nhiều lao động hiện nay. Với ưu điểm giáp ranh biên giới Việt Nam, tuyển dụng không quá khó, đang có xu hướng được nhiều lao động lựa chọn

 

Để được tư vấn về các thị trường hiện nay, hãy Yêu cầu gọi lại cho chúng tôi để được nghe phân tích và hỗ trợ lựa chọn đơn hàng tốt nhất cho bạn:

 

Hoặc liên hệ: 0968.580.086 (Ms. Thúy Hạnh)

2. Làm sao để chọn: Đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất?

Để đánh giá một thị trường xuất khẩu lao động tốt, ta phải đánh giá qua nhiều mặt khác nhau:

 

– Mức lương xuất khẩu lao động tại nước đó có cao không ?
– Chi phí đi xuất khẩu lao động là cao hay thấp so với thị trường ?
– Điều kiện để đi có dễ dàng không – tỉ lệ trúng tuyển các đơn hàng như thế nào ?
– Cuộc sống tại nước đó thế nào ?
– Tìm hiểu về chế độ chính trị, luật pháp.
– Phụ thuộc vào mục đích đi xuất khẩu lao động của bạn là gì ?
…..

Khi trả lời được các tiêu chí trên, bạn có thể xác định được hướng đi và lựa chọn nước mình nên đi xuất khẩu lao động rồi đấy.

Nếu bạn mong muốn được tư vấn thêm về cách lựa chọn thị trường đi thế nào phù hợp với bản thân, hãy trò chuyện trực tiếp với chúng thôi qua hệ thống Messenger sau:

3. Tại sao Nhật Bản là nước bạn nên chọn đi xuất khẩu lao động

So với những thị trường lao động khác, năm nay Nhật Bản đang là thị trường được nhiều lao động Việt lựa chọn bởi vì:

Điều kiện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản dễ dàng, người lao động chỉ cần tốt nghiệp trung học phổ thông, có đầy đủ các điều kiện sức khỏe, không cần kinh nghiệm, các xí nghiệp Nhật Bản sẽ trực tiếp đào tạo tay nghề cho lao động trong quá trình làm việc.
 Môi trường làm việc an toàn, sẽ không có chuyện người lao động phải làm việc trong các môi trường nguy hiểm, độc hại bởi luật pháp Nhật Bản rất bảo vệ người lao động, do vậy quyền lợi lao động khi đi xuất khẩu lao động luôn đặt lên hàng đầu.
 Thu nhập bình quân tại Nhật cũng ở mức khá: Từ 25-35tr VNĐ/tháng. Hàng tháng người lao động có thể tiết kiệm từ 20-25 triệu đồng gửi về cho gia đình.
Điều kiện sống, ăn, ở, sinh hoạt được bảo đảm.
 Khi kết thúc hợp đồng về nước, những lao động đã từng làm việc tại Nhật thường dễ dàng xin được việc hơn so với những người làm ở các quốc gia khác, đồng thời khả năng hòa nhập với cộng đồng thường nhanh nhạy hơn rất nhiều.

Để được tư vấn chi tiết về chương trình XKLĐ Nhật Bản năm 2020, hãy nhập số điện thoại tại đây để được cán bộ hỗ trợ tốt nhất:

Trên đây là một số chia sẻ của Laodongquocte.net về việc lựa chọn thị trường đi xuất khẩu lao động trong năm 2020. Qua đây thì bạn có thể phần nào lựa chọn được rằng mình nên đi xuất khẩu lao động nước nào tốt nhất. Mọi thắc mắc có thể gửi về Laodongquocte.net. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

Bạn có thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với cán bộ tư vấn

Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.Các tin liên quan

 

comments

Nội dung liên quan