Một số điều kiêng cữ ở Đài Loan

Một số điều kiêng cữ ở Đài Loan

Nắm rõ được những điều kiêng cữ ở Đài Loan, bạn sẽ không làm mất lòng người dân nơi đây và có thể có một chuyến đi an toàn và thú vị.

Cắm đũa vào bát cơm

Hành động này bị xem là gần giống như cắm nhang vào bát hương cho người chết. Điều này là một trong những cấm kỵ hàng đầu của người dân nơi đây. Vì vậy, bạn nên đặt đũa ngay cạnh chén chứ đừng phạm phải quy tắc này nha.

Tặng đồng hồ

Nghe có vẻ hơi lạ nhưng người Đài Loan quan niệm khi tặng đồng hồ cho ai nghĩa là có ý nói đến cái chết đang đến gần với người nhận. Thời gian ngày càng ít lại. Bạn nhớ lưu ý điều này để chọn một món quà phù hợp cho những người bạn Đài Loan.

Dùng số 4

Số 4 trong tiếng Đài có cách phát âm giống chữ “tử”(chết). Chính vì điều này, họ rất hạn chế, cấm kỵ sử dụng số 4. Và trong bệnh viện Đài Loan thậm chí cũng không có tầng số 4.

Chỉ vào mặt trăng

Một điều cấm kỵ có vẻ hơi ngộ nghĩnh nữa là người Đài cấm kỵ chỉ tay vào mặt trăng. Họ quan niệm rằng, làm như vậy sẽ khiến tai của họ bị cắt bỏ sau này giống như trăng khuyết vậy.

Mở ô trong nhà

Nếu bạn xem phim ma Đài Loan, bạn sẽ thấy khi mở ô trong nhà sẽ có một con ma ở ngay bên cạnh. Chính vì suy nghĩ này nên họ không bao giờ làm điều đó.

Viết tên bằng màu đỏ

Khi bị viết tên bằng màu đỏ, người đó sẽ chết. Đó là một quan niệm nữa về cái chết của người Đài.

Vỗ vai vào người khác vào ban đêm

Khi đêm xuống, tuyệt đối đừng vỗ vào vai những người dân nơi đây bạn nhé. Họ tin rằng khi bị vỗ vai vào ban đêm, toàn bộ sức sống của họ sẽ biến mất.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan