Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra chống bão tại Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng kiểm tra chống bão tại Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau

Ngày 25.12, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cùng đoàn công tác Chính phủ kiểm tra công tác phòng chống bão số 16 tại, tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

Phó Thủ tướng đã có chuyến thị sát công tác kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền neo đậu vào nơi trú ẩn an toàn; đồng thời chỉ đạo, động viên các lực lượng tham gia phòng chống bão…

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện nêu, Sóc Trăng đã có 667 tàu, thuyền vào bờ an toàn; 167 tàu, thuyền đã neo đậu tại Côn Đảo; công tác di dời dân cơ bản đã hoàn thành theo kế hoạch với khoảng 27.000 người được sơ tán đến nơi an toàn.

Phó Thủ tướng đánh giá cao công tác phòng chống bão của tỉnh Sóc Trăng và nhắc nhở địa phương cần quan tâm hơn nữa đến diễn biến của bão để có phương án đối phó kịp thời, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người.

Phó Thủ tướng cùng đoàn đã đến thăm bà con ở xã Vĩnh Hải (TX.Vĩnh Châu) đang sơ tán tránh bão. Tại đây, Phó Thủ tướng thăm hỏi, động viên bà con yên tâm tránh bão, chờ khi nào hết bão mới về nhà.

Chiều 25.12, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm trưởng đoàn công tác cùng ông Nguyễn Xuân Cường – Bộ trưởng Bộ NN&PTNT kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đã đến kiểm tra công trình điện gió Bạc Liêu.

Phó Thủ tướng kiểm tra công tác phòng chống bão số 16 tại Bạc Liêu 

Báo cáo với Đoàn công tác, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bạc Liêu cho biết, đến thời điểm hiện tại, Bạc Liêu cơ bản đã hoàn thành công tác di dời dân đến nơi tránh, trú an toàn. Đồng thời, tỉnh cũng cử lực lượng ứng trực 24/24, nhằm theo dõi và kịp thời thông tin đến người dân.

Riêng đối với công trình điện gió Bạc Liêu, ông Tô Hoài Dân – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng thương mại và du lịch Công Lý cho biết, tuabin 1.6 MW chịu được sức gió lớn nhất là 50m/s, tương đương cấp độ gió cấp 15 (167- 183 km/h).

Chế độ 1 – tránh bão: Tuabin sẽ tự động dừng sau 5 phút nếu sức gió duy trì từ 25 – 30 m/s (tương đương cấp độ gió cấp 10, từ 89 – 102 km/h, cánh tự động xếp lại và chạy chế độ an toàn).

Chế độ 2 – tránh bão khẩn cấp: Khi gió giật lớn hơn 30m/s tương đương cấp 12 (từ 118 – 133 km/h), trong thời gian ngắn 30 giây, tuabin sẽ trực tiếp xếp cánh nhanh để dừng chạy chế độ quay tự do để tránh bão.

Tàu thuyền vào khu neo đậu an toàn tại các vùng biển ở ĐBSCL

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Bạc Liêu không được chủ quan, phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân; chú ý đến sản xuất nông nghiệp bởi đây là lĩnh vực dễ bị tổn thương nhất.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khảo sát chống bão tại huyện Trần Văn Thời

Chiều 25.12, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tiếp tục có chuyến khảo sát thực địa tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau…

Tại đây, Phó Thủ tướng sẽ kiểm tra khu dân cư và khu neo đậu tàu thuyền cũng như các phương án ứng phó bão số 16 của địa phương này.

Trước đó, sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng đã kiểm tra thực địa tại khu neo đậu Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Sau đó, Phó Thủ tướng tiếp tục kiểm tra thực địa khu khu Nhà Mát và Gành Hào của tỉnh Bạc Liêu.

Sau chuyến khảo sát tại Trần Văn Thời, Phó Thủ tướng sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau về công tác ứng phó bão số 16.

Tỉnh đang tập trung tuyên truyền đến từng người dân về bão số 16 cũng như các giải pháp ứng phó. Toàn tỉnh có 3.465 tàu thuyền với 22.049 lao động, trong đó, kêu gọi 3.002 tàu cá vào nơi an toàn với 18.721 người. Còn lại 463 tàu với 3.382 người còn hoạt động trên biển, tỉnh đã liên lạc được với tất cả những phương tiện này. Trong số này, có 125 tàu với 916 người xin tránh trú bão tại Malaysia và Thái Lan.

Đến thời điểm này, 12.432 căn nhà đã được chằng chống. Đặc biệt, tỉnh đã quyết định xuất kinh phí hỗ trợ cho 17.000 hộ nghèo mua dây chằng chống nhà, công việc này vẫn đang được tiếp tục.

Tỉnh cũng chỉ đạo CNLĐ tại các xí nghiệp và học sinh nghỉ học và nghỉ làm việc từ sáng mai (26.12), chỉ bố trí một bộ phận lao động để đảm bảo công tác ứng phó bão tại đơn vị. Hiện, toàn tỉnh có 28 hộ nuôi thủy sản lồng bè với 186 lồng, 21.000 con cá bớp, người dân sẽ áp dụng phương pháp đánh chìm vào thời điểm thích hợp để giảm thiểu thiệt hại. Bên cạnh đó, tỉnh đã thống kê có 98.535 người thuộc đối tượng cần phải di dời. Riêng đối với người già, trẻ em và người đang ốm đang được di dời, vận động di dời; số còn lại sẽ tiếp tục di dời khi có thông báo từ chính quyền địa phương. Tỉnh Cà Mau đã cho gia cố 8 điểm sạt lở nguy hiểm trên biển từ Hòn Đá Bạc đến Kênh Mới.

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

PHÁT SỐT VỚI HƠN 1000 SUẤT HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN VISA THẲNG

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Mọi thông tin liên hệ :

Công ty cổ phần Cung ứng Nhân lực và Thương mại Quốc tế INTERSERCO

Địa chỉ: 358 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT, zalo, fb, line : 0966606057 – 0989.988.704

Skype: laodongquocte.net

Email: laodongquocte.net@gmail.com

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *