Giám đốc Trung tâm Chống ngập TPHCM “giấu” 1 căn nhà và 1 căn hộ

Chánh Văn phòng UBND TP HCM cho biết việc thành lập hội đồng kỷ luật là do Giám đốc Trung tâm Chống ngập không kê khai 1 căn nhà và 1 căn hộ.

Sáng 30-11, Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã trả lời báo chí xung quanh việc ông Nguyễn Ngọc Công, Giám đốc Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP (Trung tâm Chống ngập) vi phạm kê khai tài sản, thu nhập.

Ông Hoan cho biết việc thành lập hội đồng kỷ luật là do ông Công không kê khai một căn nhà và một căn hộ.

Theo ông Hoan, những công chức như ông Công buộc phải kê khai tài sản trên 50 triệu đồng, kể cả sổ tiết kiệm.

Ông Hoan nói: “Hiện giờ đã lập hội đồng kỷ luật rồi nên sẽ biết nguồn gốc căn nhà và căn hộ mà ông Công không kê khai. Sẽ biết tính chất như thế nào. Mình là lãnh đạo thì phải chấp hành quy định trong việc kê khai tài sản. Tạm thời tôi chưa rõ tài sản có từ đâu. Nếu có từ trước và hơi lâu, sau một hai năm chưa kê khai thì là sai sót. Còn nếu có trong năm mà chưa cập nhật thì có thể cân nhắc được”.

Ông Hoan thông tin Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm – Chủ tịch Hội đồng kỷ luật đã họp hội đồng kỷ luật. Có những thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, cơ quan điều tra và có đi kiểm tra thực tế.

Ông Hoan cho rằng nếu tài sản hợp pháp thì khiển trách cảnh cáo nhắc nhở vì không kê khai. Nếu không hợp pháp thì thanh tra kiểm tra, thậm chí là điều tra, xử lý nặng.

Cũng theo ông Hoan, điểm yếu nhất hiện nay trong việc kê khai tài sản là kê khai nhiều nhưng kiểm soát chưa được tốt.

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

PHÁT SỐT VỚI HƠN 1000 SUẤT HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN VISA THẲNG

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

comments

Nội dung liên quan