iPhone 8 đối mặt với nguy cơ tái hiện thảm họa Galaxy Note 7 tai Đài Loan

iPhone 8 đối mặt với nguy cơ tái hiện thảm họa Galaxy Note 7 tai Đài Loan

Chiếc iPhone 8 thứ 7 phồng rộp đã được ghi nhận tại Đài Loan. Trong khi đó, Apple vẫn chưa tìm ra nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vụ việc khiến nhiều người liên tưởng đến thảm họa cháy nổ Galaxy Note 7, gây thiệt hại hàng chục tỷ USD cho Samsung.

Thảm họa Galaxy Note 7 đang treo lơ lửng trên đầu iPhone 8

Điều đáng nói là hiện tượng phồng rộp được ghi nhận ở nhiều thị trường khác nhau như  Hong Kong, Nhật Bản, Canada, Trung Quốc và Hy Lạp. Riêng Đài Loan ghi nhận hai 2 trường hợp. Như vậy, hiện tượng phồng rộp xảy ra trên nhiều lô hàng, cung ứng cho nhiều thị trường khác nhau, chứ không phải là trường hợp cá biệt.

Hơn thế, tác nhân gây ra phồng rộp cũng không chỉ có một. Tổng hợp phản ánh từ các nạn nhân cho thấy một số máy bị phồng rộp sau khi sạc pin bằng cục sạc đính kèm. Trong khi đó, một số máy bị phồng rộp ngay trong hộp sau khi mua về. Tuy nhiên, nguyên nhân dẫn đến cháy nổ vẫn chưa được Apple công bố.

Kể từ sau vụ cháy nổ đầu tiên xảy ra ở Đài Loan, đã có thêm 6 chiếc iPhone 8 phồng rộp được ghi nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Việc Apple chậm công bố nguyên nhân đang làm dấy lên những suy đoán không hay về tình trạng này. Theo Pocketnow, pin trang bị trên iPhone 8 do Samsung SDI và LG Chem sản xuất. Trong đó, Samsung SDI từng là nhà cung cấp pin chính cho Galaxy Note 7 đã bị khai tử sau thảm họa cháy nổ vào năm ngoái. Vì thế, không ít ý kiến cho rằng: Sự cố phồng rộp iPhone 8 có liên quan đến Samsung.

Tuy nhiên, đây chỉ là nghi vấn vì chưa có bằng chứng chứng tỏ nguyên nhân phồng rộp đến từ pin. Thậm chí, ngay cả khi nguyên dân do pin thì cũng chưa chắc do Samsung SDI. Thêm nữa, những sự cố dạng này từng xảy ra trước đây không hẳn do nhà sản xuất pin mà thường vì thiết kế. Trong khi đó, việc thiết kế pin do Appleđảm nhận. Tuy nhiên, do Samsung SDI là bên tham gia cung cấp pin cho iPhone 8 lại liên quan đến thảm họa cháy nổ Galaxy Note 7, nên lo ngại của người dùng càng gia tăng. Nhất là khi hiện tượng mà iPhone 8 đang gặp phải khá giống Galaxy Note 7.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan