Điều kiện giới thiệu doanh nghiệp cung ứng lao động sang Đài Loan

Điều kiện giới thiệu doanh nghiệp cung ứng lao động sang Đài Loan

Dự thảo quy định doanh nghiệp (DN) không vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đưa người lao động (NLĐ) đi làm việc ở nước ngoài trong vòng 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị giới thiệu với phía Đài Loan.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) ngày 1-12 cho biết đang xây dựng dự thảo Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Lao động Việt Nam làm việc tại một nhà máy cơ khí tại Đài Loan 

Theo dự thảo, DN được cấp giấy phép hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài đáp ứng các điều kiện dưới đây được xem xét giới thiệu với phía Đài Loan để cung ứng lao động sang Đài Loan.

  1. Không vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài trong vòng 2 năm tính đến ngày nộp hồ sơ đề nghị giới thiệu với phía Đài Loan.
  2. Có cơ sở vật chất phục vụ công tác bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho NLĐ đi làm việc tại Đài Loan đáp ứng yêu cầu quy định sau: Diện tích phòng học đáp ứng tối thiểu 1,4m2/học viên và diện tích phòng ở đáp ứng tối thiểu 3,5m2/học viên, có đầy đủ trang thiết bị cơ bản phục vụ học tập và sinh hoạt nội trú; phòng học, phòng ở và trang thiết bị thuộc sở hữu của DN hoặc được DN thuê theo hợp đồng thuê cơ sở vật chất phù hợp với quy định của pháp luật.
  3. Có cán bộ thuộc bộ phận chuyên trách thị trường Đài Loan đáp ứng quy định với ít nhất 1 năm kinh nghiệm trong hoạt động đưa NLĐ sang Đài Loan; riêng cán bộ khai thác thị trường ngoài nước và cán bộ quản lý lao động đang làm việc ở nước ngoài có chứng chỉ tiếng Trung trình độ tối thiểu HSK5 hoặc TOCFL 4 hoặc tương đương.

Về thủ tục giới thiệu DN cung ứng lao động sang Đài Loan

Theo dự thảo, DN nộp 1 bộ hồ sơ đề nghị giới thiệu trực tiếp hoặc qua đường bưu điện tới Bộ LĐ-TB-XH. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Bộ LĐ-TB-XH tổ chức kiểm tra thực tế (nếu cần thiết) và cấp Thư giới thiệu DN với cơ quan có thẩm quyền của Đài Loan. Trường hợp không cấp thì phải có văn bản trả lời nêu rõ lý do.

Bộ LĐ-TB-XH cũng quy định cụ thể các nội dung chi tiết của hợp đồng cung ứng lao động, hợp đồng đưa NLĐ đi làm việc tại Đài Loan và chi phí mà NLĐ phải trả để đi làm việc tại Đài Loan theo từng ngành nghề.

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

PHÁT SỐT VỚI HƠN 1000 SUẤT HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN VISA THẲNG

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

comments

Nội dung liên quan