Không xác nhận cho phụ nữ sang Đài Loan kết hôn

Đài Loan cấm phụ nữ nước ngoài kết hôn với công dân Đài Loan. Theo đó, ông Khanh đề nghị cán bộ tư pháp không cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho chị em phụ nữ sang Đài Loan kết hôn.

Ngày 3-1, đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Bộ trưởng Lê Thành Long dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với UBND TP Cần Thơ và một số đơn vị như Sở Tư pháp, Cục Thi hành án (THA) Dân sự.

bo-truong-tu-phap-le-thanh-long_nwlw_thumb

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long làm việc tại Cần Thơ ngày 3-1. Ảnh: N.NAM

Làm việc tại UBND TP Cần Thơ, ông Nguyễn Công Khanh – Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư Pháp) lưu ý TP trong việc cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho phụ nữ ra nước ngoài kết hôn. Theo đó, ông Khanh đề nghị cán bộ tư pháp không cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho chị em phụ nữ sang Đài Loan kết hôn.

Ông Khanh cho biết theo thông báo của Phòng Văn hóa – Kinh tế Đài Bắc thì Đài Loan đã cấm phụ nữ nước ngoài kết hôn với công dân Đài Loan tại Đài Loan. Do đó, nếu phụ nữ nước ngoài qua Đài Loan kết hôn là trái pháp luật của Đài Loan.

Về vấn đề này, Bộ trưởng Lê Thành Long cũng đề nghị TP Cần Thơ cần quan tâm tuyên truyền pháp luật sâu rộng hơn nữa để chị em ý thức rõ về những khó khăn khi lấy chồng nước ngoài, tránh những trường hợp đáng tiếc như bị bạo lực, bạo hành…

Báo cáo của Sở Tư pháp cho thấy năm 2016, UBND cấp huyện đã thực hiện đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài cho 891 trường hợp, ghi chú kết hôn 322 trường hợp, ghi chú ly hôn 194 trường hợp.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan