Thái Lan bắt ba người Việt nghi cướp của, giết một cựu quan chức

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ ba người Việt Nam, tuổi 18-19, với cáo buộc cướp và giết ông Pongsak Samretwanich, một cựu quan chức quận Lat Krabang ở thủ đô Bangkok, theo tờ The Bangkok Post (Thái Lan) ngày 26.10.

cảnh sát bắt 3 người Việt Nam ngi giết qan chức

Ba người Việt bị bắt sau khi cướp của và giết một cựu quan chức ở thủ đô Bangkok, Thái Lan

“Le Van Yung (19 tuổi), Le Van Dai (18 tuổi), và Nguyen Cong Duc (18 tuổi) bị bắt tại khu vực Tao Poon vào ngày 25.10 theo lệnh bắt của tòa án quận Min Buri (Bangkok)”, The Bangkok Post đưa tin.

Cảnh sát phát hiện những người này đang giữ một dây chuyền vàng, một nhẫn kim cương, một nhẫn vàng, một máy tính bảng iPad và một điện thoại di động Samsung.

Ông Pongsak Samretwanich (56 tuổi), cựu ủy viên hội đồng quận Lat Krabang thuộc đảng Pheu Thai, đã gặp ba người Việt vào ngày 20.10 khi ông đang dùng bữa tại nhà hàng ở Lat Krabang, nơi ba người này làm việc, cảnh sát Thái Lan cho hay. Ông Pongsak dẫn ba người này về nhà để làm một số công việc trong nhà.

Cả ba người này được cho đã thừa nhận việc đánh đập Pongsak tại nhà của ông trên đường Prachapipat ở Lat Krabang vào đêm 23.10 và lấy đi những đồ vật có giá trị trong nhà, nhưng họ cho rằng không có ý định giết người. Những người này cũng được cho đã bán một số tài sản cướp được cho một cửa hàng điện thoại tại khu vực Pran Nok ở quận Bangkok Noi.

Một người giúp việc phát hiện ông Pongsak bất tỉnh trong phòng vào sáng hôm sau. Ông Pongsak được đưa đi cấp cứu, nhưng sau đó được tuyên bố tử vong tại bệnh viện.

 

comments

Nội dung liên quan