Thêm 8 công ty xuất khẩu lao động bị xử phạt, thu hồi giấy phép

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) vừa ban hành quyết định thu hồi giấy phép của 2 công ty và thêm 6 công ty bị xử phạt hành chính liên quan đến hoạt động đưa người lao động đi làmviệc tại nước ngoài.tải xuống

Theo đó, Bộ LĐTBXH ban hành quyết định thu hồi giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng đối với Công ty CP Việt Hà – Hà Tĩnh (Vihatico) và Công ty CP Thương mại Dịch vụ – Tư vấn giáo dục Hoàng Phát (Hoang Phat edu.JSC).

vihatico

Cụ thể, theo quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài số 498/QĐ-LĐTBXH đối với Công ty cổ phần Việt Hà – Hà Tĩnh trụ sở chính đặt tại số 18, đường Lê Duy Điếm, phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh, nguyên nhân thu hồi giấy phép do doanh nghiệp không thực hiện phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài và tổ chức đưa người lao động ra nước ngoài làm việc khi chưa đăng ký hợp đồng với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền quy định tại Khoản 7 Điều 7 của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Bên cạnh đó, theo quyết định thu hồi Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài số 499/QĐ-LĐTBXH đối với Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ và Tư vấn giáo dục Hoàng Phát, trụ sở chính đặt tại 75/45 Bùi Huy Bích, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Lý do đơn vị này bị thu hồi giấy phép là đã thực hiện hành vi cho người khác sử dụng giấy phép của mình để hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài. Bên cạnh đó, công ty còn lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tuyển chọn, thu tiền trái phép của người lao động.

Sau khi bị thu hồi giấy phép, 2 công ty nêu trên có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng cung ứng lao động, hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài còn hiệu lực.

Đồng thời, các công ty này phải báo cáo Cục Quản lý lao động ngoài nước về các hợp đồng đang còn hiệu lực, số lượng người lao động đang làm việc ở nước ngoài, số lượng người lao động đã được tuyển chọn để đưa đi làm việc ở nước ngoài và phương án thực hiện trách nhiệm đối với các hợp đồng còn hiệu lực.

Cùng với đó, Bộ LĐTBXH cũng ra các quyết định xử phạt hành chính 6 doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài, gồm: Công ty CP Thương mại, Tư vấn đầu tư và xây dưng TMDS; Công ty CP Đầu tư và hợp tác quốc tế Thăng Long; Công ty CP Thương mại dịch vụ và Tư vấn giáo dục Hoàng Phát; Tổng Công ty Thép Việt Nam (VN STEEL); Công ty COLECTO; Công ty CP Xuất nhập khẩu Than – Vinacomin.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan