Đài Loan lên kế hoạch hạn chế dịch vụ vận tải hành khách Uber

Trong một thông báo mới đây, người phát ngôn Cơ quan quản lý đường cao tốc Đài Loan (Trung Quốc) Liang Guo-guo cho biết, chính quyền vùng lãnh thổ này đang lên kế hoạch yêu cầu hai “đại gia” công nghệ là Apple và Alphabet Inc (công ty mẹ của Google) gỡ bỏ ứng dụng chia sẻ xe của Uber Technologies tại Đài Loan.

uber

Theo giới quan sát, động thái này cho thấy mối quan hệ giữa Uber và chính quyền Đài Loan ngày càng căng thẳng hơn.

Uber hoạt động ở Đài Loan dưới dạng một nền tảng công nghệ qua Internet thay vì như một hãng vận tải, trong khi Chính quyền Đài Loan cho rằng điều này không phản ánh đúng bản chất của dịch vụ mà Uber cung cấp và yêu cầu Uber phải đóng thuế.

Ông Liang cho biết rằng Chính quyền Đài Loan yêu cầu Apple và Google gỡ bỏ các ứng dụng của Uber trên kho ứng dụng của hai công ty này, bao gồm cả ứng dụng UberEATS mới đưa vào hoạt động ngày 15/11 vừa qua.

Uber hoạt động tại Đài Loan từ năm 2013. Sự nở rộ của dịch vụ Uber đã châm ngòi cho làn sóng giận dữ của các lái xe taxi truyền thống và nổi bật với vụ biểu tình phản đối Uber hồi đầu năm nay.

Lên tiếng về vụ việc trên, Uber cho biết hãng đang liên lạc với cơ quan quản lý và sẽ tuân thủ các quy định tại Đài Loan.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *