Visa định cư Đài Loan và những thủ tục cần thiết

18/10/2017 9:00 sáng0 commentsViews: 7

Visa định cư Đài Loan và những thủ tục cần thiết

Đài Loan – một hòn đảo nhỏ bé nằm tại Tây Bắc Thái Bình Dương có diện tích khoảng 36.000 km², được biết đến là đảo lớn thứ 38 trên thế giới với khoảng 70% diện tích là núi đồi và đồng bằng tập trung tại ven biển phía Tây. Chính vì vậy nơi đây nổi tiếng là điểm tham quan hấp dẫn dành cho mọi du khách với những nét đẹp hài hòa giữa thiên nhiên biển đảo, đồi núi và con người.

Không chỉ cảnh đẹp, không khí trong lành mà nền kinh tế tại đây cũng rất phát triển, tạo nên các cơ sở hạ tầng hiện đại và đời sống dân sinh chất lượng cao. Đó là lý do vì sao rất nhiều công dân nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam muốn được xin visa định cư Đài Loan để được sống, làm việc và học tập tại đây.

Thủ tục xin visa định cư cho sinh viên

– Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên

– Đơn xin cấp thị thực được điền đầy đủ thông tin và có chữ ký hợp lệ của bản thân.

– 2 ảnh màu 4x6cm được chụp mới trong vòng 6 tháng gần đây nhất.

– Bản chính và một bản Photo giấy xác nhận đang theo học tại trường (ghi rõ bằng tiếng Trung và tiếng Anh về tên trường, ngành học và quốc tịch).

– Giấy khám sức khỏe trong vòng 3 tháng gần nhất

– Sinh viên nước ngoài dùng visa du lich nhập cảnh, sau khi nhập cảnh Đài Loan cần đến cục lãnh sự bộ ngoại giao Đài Loan để làm thủ tục đổi visa định cư.

Thủ tục xin cấp thẻ cư trú ngoại kiều

– Đơn xin cấp thẻ cư trú 1 bản

– 2 ảnh màu, phông nền trắng được chụp trong vòng 3 tháng gần nhất.

– Hộ chiếu và thị thực định cư 1 bản photo + bản chính (đối chiếu xong sẽ trả lại).

– Bản chính và bản photo thẻ sinh viên hoặc giấy xác nhận đang học tại trường.

– Đối với sinh viên nước ngoài sử dụng visa định cư nhập cảnh, sau khi nhập cảnh đề nghị đến cục di dân và xuất nhập cảnh của bộ nội chính Đài Loan để làm thủ tục xin cấp thẻ cư trú.

Thủ tục xin visa định cư cho người lấy chồng Đài Loan

– Hộ chiếu gốc có giá trị sử dụng từ 6 tháng trở lên

– Hai ảnh màu 4x6cm, nền trắng

– Bản sao giấy kết hôn đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc.

– Lý lịch tư pháp đã được hợp thức hoá tại văn phòng Đài Bắc bản sao và bản chính (đối chiếu xong sẽ trả lại).

– Bản trích lục hộ khẩu Đài Loan (có giá trị trong vòng 3 tháng gần nhất)

– Giấy khám sức khoẻ cho người Việt Nam kết hôn định cư tại nước ngoài do bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Tràng An, Bệnh viện Giao thông vận tải TW hoặc bệnh viện TW Huế khám.

– Giấy tiêm phòng vacxin Rubella nếu không mang thai

Lưu ý khi xin visa định cư Đài Loan

– Đối tượng làm thủ tục xin visa định cư Đài Loan là người thân bao gồm bố, mẹ, con cái của người có gia đình và công việc ổn định tại Đài Loan.

– Người xin thị thực phải trực tiếp đến nộp đơn

– Tất cả những lời khai thiếu trung thực hoặc những giấy tờ giả mạo đều sẽ bị từ chối cấp thị thực vĩnh viễn.

– Phòng visa của Tổng Lãnh sự quán Đài Loan không trả lời qua điện thoại.

– Các câu hỏi không liên quan đến visa, đã có câu trả lời trên mạng hoặc là đã hồi âm rồi sẽ không được xem xét.

– Bạn sẽ không được hoàn phí nếu hồ sơ bị Lãnh sự quán từ chối hoặc không cấp visa.

– Nếu Lãnh sự yêu cầu phỏng vấn thì bạn phải có mặt tại Lãnh sự theo đúng lịch hẹn.

– Nếu bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và thủ tục theo quy định thì đại sứ quán Đài Loan sẽ cấp visa sau từ 10 – 14 ngày kể từ ngày nộp đơn.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Tags:
سرویس کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين