United Airlines chưa một lần liên lạc với gia đình David Dao

Dù hãng hàng không United Airlines đã 4 lần xin lỗi công khai về vụ bác sĩ David Dao bị kéo khỏi máy bay một cách thô bạo, nhưng theo luật sư Tom Demetrio, gia đình ông Dao vẫn chưa nhận được bất kì một cuộc gọi trực tiếp nào từ hãng United Airlines.

458f070b246f2a.img

Crystal Dao Pepper – con gái ông David Dao có mặt trong buổi họp báo hôm qua 13/4 tại Chicago (Mỹ).

Theo tờ Heavy, hãng hàng không United Airlines (UA) vừa tiếp tục xin lỗi công khai bác sĩ gốc Việt David Dao. Trước đó, hãng này đã 3 lần gửi đi lời xin lỗi tương tự.

Thư xin lỗi được tung ra đúng thời điểm gia đình bác sĩ David Dao tổ chức họp báo sáng 13/4 tại Chicago.

Thư viết: “Chúng tôi tiếp tục gửi lời xin lỗi chân thành tới bác sĩ David Dao. Tình huống khủng khiếp này đã cho chúng tôi một bài học đắt giá, từ đó có những thay đổi về chính sách. Chúng tôi đã cam kết với khách hàng và nhân viên của mình rằng chúng tôi sẽ khắc phục sự cố và điều tương tự sẽ không bao giờ xảy ra nữa.”

Trong thư xin lỗi của UA có nhắc tới 4 điều mà hãng này cam kết với khách hàng. Tuy nhiên không đề cập nhiều đến trường hợp của bác sĩ Dao ngoài trừ duy nhất một câu xin lỗi.

Trước đó, CEO của hãng UA – ông Oscar Munoz từng khẳng định hãng đã gọi điện cho gia đình ông David Dao.

Trong khi đó, tại buổi họp báo hôm qua, luật sư Tom Demetrio – người đại diện pháp lý cho ông David Dao lại tiết lộ rằng dù UA đã xin lỗi công khai nhiều lần nhưng gia đình ông Dao vẫn chưa nhận được bất kì một cuộc gọi trực tiếp nào từ UA hay chính quyền thành phố Chicago – nơi xảy ra vụ việc.

“Tôi thậm chí còn nhắc gia đình ông Dao kiểm tra hộp thư thoại xem có cuộc gọi nhỡ không. Nhưng chẳng có gì cả.”, ông Demetrio nói. “Chúng tôi không cảm thấy sự chân thành trong lời xin lỗi của họ.”

Vụ việc bác sĩ David Dao bị kéo khỏi máy bay xảy ra trên một chuyến bay ở sân bay quốc tế O’Hare tại bang Chicago (Mỹ) tối 9/4. Vào thời điểm đó, ông Dao cùng 3 hành khách khác được yêu cầu rời khỏi máy bay để nhường chỗ cho 4 nhân viên của hãng.

Trong khi 3 hành khách kia đồng ý thì ông Dao nhất định không rời máy bay vì có một cuộc hẹn với bệnh nhân vào hôm sau.

Thuyết phục ông Dao không được, hãng UA gọi nhân viên an ninh sân bay đến kéo ông Dao ra khỏi máy bay.

Vụ việc khiến ông Dao phải nhập viện, bị vỡ mũi và gãy 2 răng cửa.

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *