Mang 8 bao tiền mặt gửi ngân hàng

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã mang 8 bao tiền mặt với tổng giá trị 5 triệu nhân dân tệ (khoảng 17 tỷ đồng) để mở tài khoản tại một ngân hàng.
mang-8-bao-tien-mat-gui-ngan-hang
Ảnh minh họa: EPA
Trang tin West China City Daily cho biết, người đàn ông tên Li ở tỉnh Tứ Xuyên đã mang 8 bao tiền tới gửi tại một chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc. Đây là số tiền mà ông Li dành dụm được trong nhiều năm qua, hầu hết các tờ tiền đều đã cũ và ẩm mốc.

Các máy đếm tiến của ngân hàng này đã mất 7 giờ đồng hồ để đếm toàn bộ số tiền (từ 1 giờ chiều đến 8 giờ tối). Thậm chí một trong số các máy đếm tiền đã bị cháy trong lúc đếm.

“Bình thường chỉ mất khoảng 3 giờ đồng để đếm số tiền như vậy”, một nhân viên tại ngân hàng cho biết. Tuy nhiên, do số tiền mà ông Li mang đến xếp thành từng chồng và ẩm mốc khiến việc tách từng đồng tiền trở nên khó khăn hơn. Nhiều đồng tiền thậm chí nhân viên ngân hàng phải dùng máy sấy khô trước khi đếm lại.

Hồi tháng 5, một vị sư ở Thượng Hải cũng dùng hơn 200.000 đồng xu mệnh giá 10 hào và nặng 716 kg đến một cửa hàng điện tử gia dụng để mua một bình nóng lạnh cho chùa, Tân Hoa Xã đưa tin. Cửa hàng đã mất 13 giờ đồng hồ để đếm hết số đồng xu đó.

Tuyển dụng xuất khẩu lao động Đài loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan