Động đất mạnh ở Nhật Bản, 45 người bị thương

Một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter tối nay làm rung chuyển miền nam Nhật Bản, khiến nhiều ngôi nhà bị sập và nhiều người bị thương.

động-đất-Nhật-Bản

Vị trí xảy ra động đất. Đồ họa: USGS

Fox News đưa tin cơn địa chấn xảy ra lúc 21h56 gần thành phố Kumamoto, đảo Kyushu nhưng không gây ra nguy cơ sóng thần. Nhiều dư chấn nối tiếp sau đó, mạnh nhất là 5,7 độ Richter, theo cơ quan khí tượng Nhật Bản.

Cơ quan Địa chất Mỹ đo được cường độ ban đầu của trận động đất là 6,2 độ Richter.

Kasumi Nakamura, một người dân, cho biết rung lắc nhẹ rồi mạnh dần và kéo dài khoảng 30 giây.

“Có một tiếng động lớn và toàn bộ ngôi nhà rung lắc dữ dội”, Takahiko Morita, một người dân ở Mashiki, thị trấn nằm gần tâm chấn, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, kể. “Đồ đạc và giá sách đổ xuống, sách tung tóe trên sàn nhà”.

Morita cho hay một số ngôi nhà và bức tường trong khu vực của ông cũng bị sập, nguồn nước đã bị cắt. Cảnh sát tỉnh Kumamoto nhận được một số báo cáo về nhà sập và nhiều người có thể bị vùi lấp bên dưới.

Người dân đi qua nơi các bức tường bị sập tại thị trấn Mashiki, tỉnh Kumamoto 

Người dân đi qua nơi các bức tường bị sập tại thị trấn Mashiki, tỉnh Kumamoto. Ảnh: Kyodo

Bệnh viện Kumamoto cho biết đã tiếp nhận hoặc điều trị cho 45 người, trong đó có 5 người bị thương nặng.

Kênh NHK chiếu cảnh tòa thị chính Mashiki chìm trong bóng tối, dường như bị mất điện, những đống đổ nát trên đường, những mảnh kính và cửa sổ vỡ, lửa tóe lên ở một số nơi và lính cứu hỏa đang khống chế một đám cháy.

Theo chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga, giới chức đang đánh giá thiệt hại nhưng không có dấu hiệu nào bất thường tại các cơ sở hạt nhân gần đó.

 

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *