Ai bảo kê cho Cty CP XKLĐ &TMDL Thanh Hoá đào tạo chui cho người đi XKLĐ?

Ai bảo kê cho Cty CP XKLĐ &TMDL Thanh Hoá đào tạo chui cho người đi XKLĐ?

Phòng đào tạo chưa được cấp phép của bà Lê Thị Tố Như.

Văn phòng Đại diện Cty CP xuất khẩu lao động và thương mại du lịch Thanh Hoá do bà Lê Thị Tố Như đứng đầu đã tuyển dụng, mở lớp đào đạo tiếng, chuyên môn cho người lao động đi xuất khẩu lao động bất chấp quy định của Bộ LĐTBXH.

Theo “hồ sơ pháp lý” do bà Lê Thị Tố Như – Trưởng Văn phòng đại diện Cty CP Xuất khẩu lao động và thương mại du lịch Thanh Hoá cung cấp, văn phòng của bà có địa chỉ số 155, lô 10 Trần Bình Trọng, phường Quảng Hưng, TP. Thanh Hoá.

Thực tế, văn phòng đại diện của bà Như là ngôi nhà 4 tầng ở số 237, phường Đông Hương, TP. Thanh Hoá. Đến ngày 11.12.2017, tại địa chỉ này vẫn treo biển hoạt động bình thường. Những thị trường văn phòng bà Như tuyển dụng là Trung Đông, Nhật Bản, Đài Loan…

Văn phòng của bà Như ở số 237 đường Đông Hương, P. Đông Hương, TP. Thanh Hoá, không như trong đăng ký.

Cũng theo hồ sơ pháp lý trên, văn phòng đại diện của bà Như trực thuộc Cty CP XKLĐ và thương mại du lịch có địa chỉ tại 103 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội. Tuy nhiên, trong giấy chứng nhận đăng ký DN cấp lại lần thứ 8 của Cty này năm 2015 thì Cty không có chi nhánh nào ở Thanh Hoá.

Lớp đào tạo tiếng Ả rập chui trong cơ sở của bà Lê Thị Tố Như.

Theo quy định của Bộ LĐTB-XH, DN chỉ đủ điều kiện đưa người lao động đi XKLĐ khi “có cơ sở đào tạo lao động giúp việc gia đình bao gồm phòng học lý thuyết, phòng thực hành với đủ trang thiết bị dạy ngoại ngữ và kỹ năng nghề; chỗ ăn ở và sinh hoạt nội trú cho tối thiểu 20 lao động trở lên; có tối thiểu 1 giáo viên chuyên trách dạy tiếng Ả rập  và 1 giáo viên đào tạo kỹ năng nghề giúp việc gia đình”. Và DN chỉ được phép đào tạo NLĐ khi có báo cáo và được Cục Quản lý Lao động ngoài nước cho phép.

Vậy nhưng, chi nhánh của bà Như không đáp ứng bất cứ điều kiện nào nêu trên. Căn phòng làm nơi ở cho NLĐ chật như nêm, NLĐ chen chúc như sống “chui”. Bà Lê Thị Tố Như không xuất trình được bất cứ giấy phép nào theo quy định về việc tổ chức lớp học và cho NLĐ cư trú.

Trả lời Báo Lao Động, ông Lê Đình Tùng – Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH Thanh Hoá – người trực tiếp phụ trách mảng XKLĐ cho hay, ông chưa biết gì về văn phòng này. Ông Tùng than thở cho rằng do lực lượng thanh – kiểm tra của sở mỏng nên cũng không nắm hết hoạt động của các VP XKLĐ.

Văn phòng của bà Như nằm ngay trên trục đường chính ở TP. Thanh Hoá và trưng biển lớn. Ông Tùng cũng không biết bà Lê Thị Tố Như – Trưởng VP đại diện Cty CP Xuất khẩu lao động và thương mại du lịch Thanh Hoá. Vậy nhưng ngay sau buổi PV làm việc với ông Tùng, bà Như cho PV hay, ông Tùng đã gọi cho bà nói có phóng viên đến làm việc (?!).

VP Cty CP Xuất khẩu lao động và thương mại du lịch Thanh Hoá do bà Như đứng đầu cũng mới bị các cơ quan chức năng tỉnh Kontum phơi bày hoạt động bỏ rơi NLĐ ở địa phương này.

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

PHÁT SỐT VỚI HƠN 1000 SUẤT HỌC BỔNG DU HỌC ĐÀI LOAN VISA THẲNG

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Mọi thông tin xin liên hệ :

Công ty cổ phần Cung ứng Nhân lực và Thương mại Quốc tế INTERSERCO

Địa chỉ: 358 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội

ĐT, Zalo, Fb : 0989.988.704 – 0978.360.766

skype:laodongquocte

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *