Tin Đài Loan – Việt Nam giành giải Đặc biệt tại Liên hoan múa rối quốc tế Yunlin

Tin Đài Loan – Việt Nam giành giải Đặc biệt tại Liên hoan múa rối quốc tế Yunlin

Với chương trình Sắc Mầu Việt Nam, đoàn Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã vinh dự đạt giải Đặc biệt của Liên hoan múa rối quốc tế tại Đài Loan.

 

Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã cử đại diện tham dự Liên hoan múa rối quốc tế Yunlin Đài Loan từ ngày 6/10 đến ngày 13/10 năm 2017.

Trong khuôn khổ liên hoan, đoàn đã tham gia luyện tập trình diễn, biểu diễn 07 suất liên tục và 01 buổi thi.

Chương trình biểu diễn của đoàn đã để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả Đài Loan, bạn bè đồng nghiệp quốc tế và ban giám khảo của cuộc thi.

Với thời lượng 40 phút, chương trình mang tên Sắc Mầu Việt Nam của đoàn Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội đã vinh dự đạt giải Đặc biệt của Liên hoan múa rối quốc tế tại Đài Loan.

Đây là niềm vinh dự, tự hào thầy trò Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội cũng như của nghệ thuật rối Việt Nam.

Các nghệ sỹ đại diện Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội tham dự Liên hoan múa rối quốc tế Yunlin Đài Loan

Các nghệ sỹ mang đến thành công này là giảng viên và sinh viên Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội do thầy Bùi Quang Vân – Giảng viên khoa Kịch hát dân tộc – Trưởng đoàn; cùng 3 sinh viên là Trịnh Vũ Long, Phạm Văn Nam (Rối K35); Lại Thị Tố Uyên (Khoa kịch hát dân tộc K35)

Các nghệ sỹ vui mừng với giải Đặc biệt do Ban tổ chức trao tặng.

Chuyến đi là cơ hội để đoàn được đến giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với cán bộ, nghệ sĩ của nhà hát múa rối Yunlin, một nhà hát lâu đời nhát, lớn nhất Đài Loan và một số đoàn quốc tế khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Isarel, Thái Lan….

Đoàn cũng được tiếp cận với một số chương trình được dàn dựng theo những phong cách mới lạ, đặc biệt là kỹ năng của diễn viên điều khiển con rối, hi vọng có thể ứng dụng cho nghệ thuật rối của Việt Nam.

Một số hình ảnh của đoàn trong chuyến đi:

Các nghệ sỹ bên các con rối

Các nghệ sỹ bên các con rối

Phần biểu diễn của đoàn Trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội, đại diện cho Việt Nam tham dự Liên hoan múa rối quốc tế Yunlin Đài Loan

Phần chuẩn bị cho một tiết mục khác

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *