Thêm ‘tàu ma’ dạt vào Nhật Bản

Thêm “tàu ma” trôi dạt vào bờ biển Nhật Bản; Liên minh do Mỹ dẫn đầu không kích trúng quân đội Syria…là những tin nổi bật trong 24h qua.

một trong những con tàu ma dạt vào bờ biển Nhật

Một trong những con tàu dạt vào bờ biển Nhật Bản trong thời gian vừa qua. (Ảnh: Daily Mail)

CNN hôm 7/12 đưa tin 4 thi thể đã được tìm thấy bên trong một con tàu bị lật được phát hiện đang trôi dạt ngoài khơi đảo lớn Honshu (Nhật Bản).

Con tàu gỗ dài 12,5m được tìm thấy vào hôm 6/12, cách cảng cá Ushitaki ở làng Sai, tỉnh Aomori khoảng 10km về phía nam, một phát ngôn viên của Lực lượng Tuần duyên Aomori cho biết.

Mặc dù chưa có xác nhận chắc chắn về con tàu này, nhưng trông nó khá giống những “con tàu ma” được tìm thấy từ hồi tháng 10/2015 tại khu vực tương tự.

Theo cảnh sát và Lực lượng Tuần duyên Nhật Bản, trong hai tháng qua, có ít nhất 12 con tàu bằng gỗ đã trôi dạt vào bờ biển và mang theo tổng cộng 22 thi thể mục nát.

Tất cả các thi thể đều đã bị phân hủy và gần như chỉ còn bộ xương, hai trong số đó không có đầu, và một con tàu gồm 6 chiếc đầu lâu, Lực lượng Tuần duyên Nhật Bản cho biết thêm. Con tàu đầu tiên được tìm thấy vào hồi tháng 10 và sau đó hơn chục con tàu khác được phát hiện vào tháng 11.

Giới chức Lực lượng Tuần duyên cho biết họ đang cố gắng làm sáng tỏ nguồn gốc của những con tàu ma này cũng như những điều bí ẩn đã xảy ra trên đó.

Một manh mối đầu tiên về xuất xứ của con tàu là dòng chữ “Quân đội Nhân dân Triều Tiên” bằng tiếng Hàn khắc trên thân một con tàu chở 10 thi thể đang phân hủy – một trong ba con tàu đã được tìm thấy đang trôi dạt vào thành phố Wajima nằm ở bờ biển phía đông Nhật Bản vào hôm 20/11.

Một manh mối khác nằm ở mảnh vải rách được tìm thấy trên một trong những con tàu, nó có vẻ như là một lá quốc kỳ Triều Tiên, đài phát thanh NHK đưa tin.

Tuy nhiên, bí ẩn vẫn bao trùm những con tàu này.

Một số hãng truyền thông Nhật Bản tin rằng chúng là những tàu cá bị lạc phương hướng, trong khi một số báo cáo lại cho rằng đó có thể là tàu chở những người đào tẩu.

 

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *