Ông Trump: Triều Tiên không có khả năng phóng tên lửa tới Mỹ

03/01/2017 9:03 sáng0 commentsViews: 1

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 3/1 tuyên bố Triều Tiên sẽ không thể chế tạo thành công một hệ thống tên lửa có khả năng vươn tới lãnh thổ Mỹ, bất chấp sự tự tin của Bình Nhưỡng trong chương trình phát triển vũ khí của nước này.

donald-trump-kim-jong-un-1483403341770

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: SCMP)

“Triều Tiên vừa tuyên bố rằng nước này đang bước vào những giai đoạn cuối cùng trước khi phát triển loại vũ khí hạt nhân có thể vươn tới các khu vực thuộc lãnh thổ Mỹ. Điều này sẽ không xảy ra”, Politicodẫn lời Tổng thống đắc cử Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter hôm nay 3/1.

Bình luận trên của ông Trump được đưa ra 2 ngày sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố việc chuẩn bị phóng thử nghiệm tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) đang bước vào giai đoạn cuối cùng trong bài diễn văn mừng năm mới. Trước đó, hồi cuối năm 2016, Bình Nhưỡng khẳng định đã đạt được thành công trong việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân để lắp trên tên lửa đạn đạo.

Lầu Năm Góc cũng đã lên tiếng cảnh báo Triều Tiên về “những hành động khiêu khích” sau tuyên bố của ông Kim Jong-un, nhấn mạnh rằng Bình Nhưỡng sẽ phải gánh chịu hậu quả nếu tiếp tục theo đuổi những động thái như vậy.

“Nhiều nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nghiêm cấm Triều Tiên sử dụng công nghệ tên lửa đạn đạo… Triều Tiên nên kiềm chế các hành đồng khiêu khích và những tuyên bố kích động – vốn có thể đe dọa đến hòa bình và an ninh quốc tế”, Lầu Năm Góc nhắc nhở Bình Nhưỡng, đồng thời khẳng định cam kết “chắc nịch” của Mỹ trong việc bảo vệ các đồng minh trước mối đe dọa từ Triều Tiên.

Triều Tiên liên tục đe dọa sẽ tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân, song chưa bao giờ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Trong 10 năm qua, Bình Nhưỡng đã tiến hành 5 vụ thử hạt nhân và chỉ tính riêng trong năm 2016, nước này đã thực hiện hơn 20 vụ thử tên lửa đạn đạo, tuy nhiên nhiều chuyên gia quân sự cho rằng phải mất nhiều năm nữa thì Triều Tiên mới có thể phát triển được mẫu ICBM mang đầu đạn hạt nhân có tầm bắn vươn tới Mỹ. Mặc dù vậy, những tiến bộ trong chương trình tên lửa của Triều Tiên trong bối cảnh liên tục phải chịu sức ép từ những lệnh trừng phạt của Mỹ và cộng đồng quốc tế cũng khiến nhiều nước phương Tây bất ngờ.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

سرویس کاهش پينگ خريد کریو دانلود رایگان دانلود آهنگ جدید اخبار سینما و موسیقی دانلود انيميشن جدید دانلود بازی کامپیوتر دانلود سریال جدید دانلود فیلم جدید دانلود نرم افزار کامپیوتر رمان و شعر اس ام اس های جديد اخبار | تفريحی و سرگرمی پيچک اخبار ايران و جهان مجله پزشکی تفريحی و سرگرمي اخبار خريد جم کلش رويال خريد فيلترشکن اخبار ايران و جهان دکوراسيون داخلی خريد هاست پربازديد دانلود فيلم جديد اخبار ورزشی فروش کارت شارژ ايرانسل به صورت آنلاين