Ông Trump bổ nhiệm người không ưa Nga làm giám đốc tình báo

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump hôm qua 5/1 đã chọn cựu thượng nghị sĩ Dan Coats, một người có quan điểm chỉ trích Nga, làm Giám đốc cơ quan tình báo quốc gia trong chính quyền sắp tới của ông.

pk-1483664741857

Ông Dan Coats. (Ảnh: Reuters)

Thời báo phố Wall dẫn lời một quan chức giấu tên trong đội ngũ chuyển giao quyền lực của ông Trump cho biết, Tổng thống đắc cử Trump sẽ chính thức công bố việc đề cử ông Coats trong tuần này.

Ông Coats, 73 tuổi, là một thượng nghị sĩ bang Indiana. Ông cũng từng là đại sứ Mỹ tại Đức dưới thời Tổng thống George W. Bush. Ông Coats cũng được biết đến là người có quan điểm chỉ trích gay gắt Nga. Bản thân ông cũng là một trong những người bị liệt vào danh sách cấm nhập cảnh vào Nga năm 2014 do ủng hộ các lệnh trừng phạt Moscow sau khi Nga cho sáp nhập Crimea.

Chủ tịch ủy ban tình báo Thượng viện Richard Burr đánh giá, ông Coats sẽ là “một lựa chọn tuyệt vời” bởi ông có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng lãnh đạo.

Nếu được Thượng viện phê chuẩn, ông Coats sẽ trở thành một trong những lãnh đạo cấp cao nhất trong giới tình báo Mỹ. Việc đề cử ông Coats diễn ra trong bối cảnh ông Trump bày tỏ nghi ngại về cộng đồng tình báo hiện tại của Mỹ do những tranh cãi liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ. Ông Trump được cho là dự định sẽ cải tổ các cơ quan tình báo sau khi ông nhậm chức vào ngày 20/1 tới. Tuy nhiên, ông Sean Spicer, phát ngôn viên của Tổng thống đắc cử Trump, khẳng định với báo giới rằng hiện chưa có bất cứ quyết định nào liên quan đến việc thay đổi cơ cấu tình báo quốc gia.

Thông báo tuyển dụng trực tiếp xuất khẩu lao động Đài Loan

Thông báo tuyển trực tiếp xuất khẩu lao động Nhật Bản

comments

Nội dung liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *